Giá bitcoin đột ngột giảm 3% sau khi dòng tiền của miner đạt mức cao nhất trong 5 tháng

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm từ 10,580 đô la xuống 10,258 đô la trên Coinbase vào ngày 13 tháng 9. Mức giảm 3% trong vòng 9 giờ diễn ra sau khi dữ liệu trên chuỗi gợi ý về một đợt bán tháo tiềm năng của miner, theo Cointelegraph.

Các miner tiếp tục áp dụng áp lực bán cao đối với Bitcoin

Trong suốt tuần qua, các nhà phân tích trên chuỗi đã nói rằng các miner đã bán lượng BTC tương đối lớn.

Các miner là một trong hai nguồn gây áp lực bán chưa từng có trên thị trường tiền điện tử bên cạnh các sàn giao dịch. Do đó, khi các miner di chuyển BTC đã khai thác được của họ, nó có thể gây ra áp lực bán lớn.

Theo Glassnode, một số liệu cho thấy dòng vốn từ các miner đến các sàn giao dịch vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Mức tăng đột biến trước đó đã được chứng kiến vào giữa tháng 8 khi giá BTC đạt mức cao nhất năm 2020 là hơn 12.000 đô la, ngay sau đó là sự điều chỉnh hướng về 10.000 đô la.

Luồng Bitcoin đến sàn giao dịch của miner. Nguồn: Glassnode

Việc bán tháo thường xuyên cho phép các miner trang trải chi phí từ việc duy trì các trung tâm khai thác quy mô lớn. Glassnode nói:

Các công cụ khai thác chuyển Bitcoin đến sàn giao dịch vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 50.351 BTC. Mức cao nhất trong 5 tháng trước đó là 44.479 BTC đã được quan sát vào ngày 14 tháng 8 năm 2020.

Nếu BTC phục hồi nhanh chóng từ đợt pullback do các miner dẫn đầu, thì điều đó sẽ cho thấy đủ nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ trên các sàn giao dịch. Nhưng nếu giá BTC tiếp tục giảm, điều đó cho thấy rằng không có đủ nhu cầu để hấp thụ áp lực bán.

Các nhà giao dịch nói gì về BTC trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch nhìn chung lạc quan một cách thận trọng bất chấp việc BTC từ chối ở khu vực $10,500.

Các nhà giao dịch nói rằng mức kháng cự lớn như vậy khó có thể bị phá vỡ ở lần thử đầu tiên. Một sự từ chối nhỏ trong cuộc kháng chiến cũng có thể do tầm quan trọng lịch sử của nó.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” cho biết việc thanh lý hợp đồng short đã bị ảnh hưởng sau mức tăng ban đầu lên 10.500 đô la. Trong thời gian tới, nhà giao dịch cho biết ông ta dự kiến sẽ phục hồi hoặc giảm nhẹ xuống 10.100 USD.

Biểu đồ giá của BTC với các mức thanh lý. Nguồn: Byzantine

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến khác, nói rằng khu vực 10.500 đô la là một lực cản lớn đối với Bitcoin.

Xem xét tầm quan trọng của mức kháng cự, nhà giao dịch cho biết nó không có khả năng dẫn đến một đợt giảm giá lớn. Melker nói:

Đừng mong đợi một kháng cự lớn sẽ bị phá vỡ trong lần thử nghiệm đầu tiên. Ngoài ra, đừng mong đợi sự từ chối đầu tiên sẽ dẫn đến một vết xe đổ hoành tráng.

Trong khi đó, trong phân tích kỹ thuật giá Bitcoin mới nhất của mình, nhà giao dịch Michael van de Poppe cũng chỉ ra mức này là một rào cản quan trọng cần phá vỡ trong ngắn hạn. Nhưng để xu hướng tăng tiếp tục, các mức kháng cự trước đó phải được kiểm tra và xác nhận là hỗ trợ mới trước khi tăng cao hơn, ông giải thích.

Van de Poppe cho biết thêm:

Mặt khác, nếu giá Bitcoin vượt qua mức 10.450 đô la, thì tiềm năng và trục quan trọng sẽ nằm trong khoảng 10.900-11.000 đô la.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan