Bitcoin Cash chạm mức thấp mới so với Bitcoin khi Draper xóa lời khen ngợi trên Twitter

Altcoin Bitcoin Cash (BCH) đã giảm xuống mức thấp mới so với Bitcoin (BTC).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và CoinMarketCap xác nhận rằng BCH / BTC hiện đang ở mức tồi tệ nhất trong lịch sử ba năm của Bitcoin Cash.

BCH / BTC trong “khám phá giá giảm”

Vào thời điểm viết bài, 1 BCH chỉ mua 0,022 BTC, ít hơn 92,2% so với mức đỉnh 0,285 BTC vào tháng 12 năm 2017.

BCH ra mắt sau hard fork từ BTC vào tháng 8 cùng năm, vào thời điểm đó đang nhận được sự hỗ trợ từ các nhân vật trong ngành và các doanh nghiệp. Điều này sau đó bắt đầu suy yếu khi mức độ phổ biến của altcoin không thể cạnh tranh với Bitcoin.

Một đợt hard fork tiếp theo đã chứng kiến sự xuất hiện của Bitcoin SV (BSV) vào năm 2018, đi kèm với cuộc đấu đá nội bộ cao cấp được đại diện bởi các cuộc đối đầu giữa người đề xuất BCH, Roger Ver và ông trùm truyền thông Calvin Ayre.

BCH bắt đầu vòng xoáy giảm giá gần đây nhất so với BTC vào tháng 2 năm 2020, sau khi đạt mức cao nhất hàng năm là 0,44 BTC.

Đối với doanh nhân và nhà bình luận Alistair Milne, triển vọng cho cặp tiền có vẻ ảm đạm, không có mức mua rõ ràng nào được giữ nguyên. Ông nói:

Bcash so với Bitcoin hiện đang được khám phá về giá giảm. Không còn mức hỗ trợ nào sau khi chạm mức thấp mọi thời đại vào tuần trước.

Biểu đồ của BCH / BTC. Nguồn: TradingView

Tim Draper: Quảng cáo BCH đã bị xóa sau khi tôi “nghiên cứu thêm một chút”

Trong khi đó, Bitcoin vẫn bị giữ trong cuộc chiến giành quyền thống trị thị trường với bối cảnh altcoin tăng mạnh. BTC hiện chiếm 55,8% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử – thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2019.

“Thành thật mà nói, nó (BCH) trông giống như một bong bóng lớn”, Narek Gevorgyan, Giám đốc điều hành của công ty theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử CoinStats đã tóm tắt trong một cuộc tranh luận trực tuyến.

Ông nói thêm rằng làm thế nào BCH vẫn là một trong mười loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường là một bí ẩn.

ông viết:

Theo nghĩa đen không ai quan tâm đến bcash nhưng nó vẫn nằm trong top 10.

BCH thậm chí đã không tận dụng được sự thúc đẩy từ tỷ phú Tim Draper trong tháng này, người đã tweet khen ngợi nó và bản thân Ver.

BTC vs BCH vs BSV kể từ khi Bitcoin Cash fork. Nguồn: coin.dance

“Tôi đã nói chuyện với Roger Ver và anh ấy đã tạo một token… Tôi không nhận ra rằng nó có vấn đề về bảo mật, nhưng… anh ấy đã tạo ra một token có thể dễ dàng di chuyển”. Draper nói:

Vì vậy, tôi đã đưa tweet đó vào, sau đó tôi đã nghiên cứu thêm một chút và tôi đã xóa tweet đó… Tôi ngưỡng mộ những người thử những điều mới, những người làm những điều mới và tôi không phải tín đồ của token này hay token khác.

Proof-of-work của BTC đã vượt trội hơn rất nhiều so với BCH và BSV cộng lại kể từ khi chúng ra mắt, với việc thiếu hoạt động đi kèm khiến cả hai đều mở ra các lỗ hổng bảo mật, Draper đã đề cập.

Theo nguồn tài nguyên trực tuyến Crypto51, chi phí lý thuyết hiện tại để thực hiện một cuộc tấn công 51% trong một giờ của BTC cao hơn khoảng 50 lần tính theo đô la Mỹ so với BCH – 9,914 đô la của BCH so với 554,672 đô la của BTC. Một “phiên bản” khác của Bitcoin trước đây rất phổ biến, Bitcoin Gold (BTG), hiện có thể bị xâm phạm chỉ với $312.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan