Máu mới: 10% thừa nhận họ đã tham gia tiền điện tử trong 3 tháng qua

Đa số cử tri trong một cuộc thăm dò gần đây nói rằng họ đã tham gia vào không gian tiền điện tử hơn ba năm trước. Ngược lại, 9,4% nói rằng họ đã tham gia trong ba tháng qua trong thời kỳ bùng nổ DeFi, theo Cryptopotato.

43% cựu chiến binh tiền điện tử

Mặc dù cộng đồng tiền điện tử mới nổi lên gần đây với sự ra đời của Bitcoin vào năm 2009, nhưng đây là một lĩnh vực liên tục phát triển thu hút những người tham gia mới với các tính năng độc đáo của nó. Một cuộc thăm dò gần đây nhằm làm sáng tỏ thời điểm các cử tri đã tham gia vào không gian.Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter

Như kết quả cuối cùng cho thấy, đa số (42,9%) trả lời rằng họ đã làm việc trong ngành hơn ba năm. Điều này có thể được mong đợi một chút, vì câu trả lời cụ thể này nắm được khung thời gian quan trọng nhất. Bất cứ ai đã tham gia vào lĩnh vực này từ khi BTC ra mắt vào năm 2009 đến mùa hè năm 2017 đều thuộc hạng mục này.

Khung thời gian lớn thứ hai (1-3 năm) chiếm 33,5% tổng số phiếu bầu. Các thành viên cộng đồng từ thể loại này đã gặp rất nhiều biến động. Chúng bao gồm sự bùng nổ ICO và tăng giá theo đường parabol bắt đầu khoảng ba năm trước, thị trường gấu sau đó và sự hồi sinh tiếp theo của thị trường.

14,2% chọn câu trả lời “chưa đầy một năm” đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ vào tháng 10 năm ngoái sau tin tức tích cực từ Trung Quốc. Tuy nhiên, họ cũng chứng kiến một sự phát triển giá mạnh mẽ khác, nhưng lần này là theo hướng ngược lại. Thị trường giảm mạnh 50% trong vài giờ vào giữa tháng Ba.

Còn về xu hướng nóng nhất năm 2020?

Có lẽ thật hợp lý khi giả định rằng một phần đáng kể các thành viên cộng đồng đã tham gia trong năm qua và đặc biệt là sáu tháng qua đã bị thu hút bởi xu hướng nóng nhất trong năm nay – tài chính phi tập trung (DeFi).

Mặc dù DeFi không phải là phát minh của năm 2020, nhưng nó đã bùng nổ trong vài tháng qua, đặc biệt là với sự phát triển của canh tác năng suất (yield farming).

Các nhà đầu tư đang đưa rất nhiều tiền điện tử vào các giao thức khác nhau xuất hiện hàng tuần và đôi khi thậm chí hàng ngày. Những dự án như vậy thu hút những người tham gia mới bằng cách đưa ra phần thưởng cao để đổi lại việc đặt tiền của họ. Kết quả là, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng từ khoảng 500 triệu đô la vào tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9 là gần 10 tỷ đô la.

Cơn sốt đặc biệt này giống với tình huống trong đợt bùng nổ ICO đã đề cập ở trên vào năm 2017. Tuy nhiên, xu hướng đó bùng phát khá dữ dội, dẫn đến rất nhiều người mất tiền. Do đó, các nhà đầu tư mới nên nhận thức được rủi ro trước khi phân bổ vốn, mặc dù phần thưởng hấp dẫn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan