PlanB: ‘Đã đến lúc tăng’ – Giá Bitcoin có thể tăng lên 100.000 đô la

Đã đến lúc để Bitcoin (BTC) bắt đầu đợt tăng giá đáng kể tiếp theo, người tạo ra một trong những mô hình giá BTC nổi tiếng nhất cho biết.

Trong một tweet vào ngày 14 tháng 9, nhà phân tích lượng tử PlanB đã nhấn mạnh các dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy BTC sắp lặp lại mức tăng lịch sử.

PlanB về giá BTC: “Đã đến lúc tăng”

Đề cập đến mô hình S2F của mình, PlanB nói rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để bắt đầu một đợt tăng giá tiếp theo.

“Đây là mô hình chuỗi thời gian năm 2019 chỉ dựa trên dữ liệu BTC lịch sử (không sử dụng dữ liệu vàng, bạc, kim cương, bất động sản)”, ông viết cùng với một biểu đồ mới.

Bạn thấy giá trị mô hình nhảy vọt ở mức halving (đường trắng). Đã đến lúc phải đi lên.

Mô hình S2F kể từ ngày 14 tháng 9. Nguồn: PlanB / Twitter

Biểu đồ S2F ban đầu khác với mô hình stock-to-flow cross-asset (S2FX) gần đây, kết hợp các yếu tố vĩ mô và giới thiệu các “giai đoạn” biến đổi của Bitcoin như một tài sản. Nó dự đoán giá BTC trung bình là $288,000 trước năm 2024.

Kể từ khi halving vào tháng 5, Bitcoin đã đặt các “chấm đỏ” trên mô hình, mô hình này đã đạt được kỳ vọng, nếu không phải là theo kiểu tương tự như những gì đã xảy ra sau khi halving năm 2016.

Điều thú vị là, nhà phân tích thị trường của Cointelegraph, Michael Van de Poppe cũng đang thấy mô hình tương tự xuất hiện từ góc độ phân tích kỹ thuật.

Ông ấy đã tweet vào ngày 14 tháng 9:

Nếu bạn muốn so sánh các giai đoạn và chu kỳ thị trường, trạng thái hiện tại của thị trường có thể so sánh với năm 2016.

Khi được hỏi nguồn tiền sẽ đến từ đâu để thúc đẩy BTC đạt tới 100.000 đô la, PlanB đã đánh dấu một bài đăng trên blog về S2F và xác nhận rằng giả thuyết của ông vẫn có giá trị.

Đó sẽ là “bạc, vàng, các quốc gia có lãi suất âm, các quốc gia có chính phủ độc tài, các tỷ phú và triệu phú tìm kiếm thiên đường an toàn chống lại nới lỏng định lượng (QE) và các nhà đầu tư tổ chức”.

Các nhà phân tích để mắt đến thiên đường an toàn

Sự lạc quan về nơi trú ẩn an toàn tiếp tục trong tuần này ngoài Bitcoin. Nhiều hy vọng rằng vàng sẽ phản ứng tích cực với cập nhật chính sách vào thứ Tư từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tiếp tục, Mike McGlone, chiến lược gia trưởng tại Bloomberg Intelligence, nhấn mạnh sức mạnh của vàng.

Ông nói hôm thứ Hai:

Giá vàng tăng, bất chấp sự suy giảm của các quỹ phòng hộ ròng từ tiền được quản lý và đồng đô la đang tăng giá, là một dấu hiệu cho thấy nền tảng vững chắc của kim loại quý.

XAU / USD hiện đang ở mức gần 1.950 đô la, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.075 đô la vào tháng 8.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan