‘Vàng rất nguy hiểm’: Tại sao Jim Cramer sẽ đầu tư 1% giá trị ròng vào Bitcoin

Gần đây, Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, cho biết ông ấy có thể đầu tư 1% giá trị ròng của mình vào Bitcoin (BTC). Nhà đầu tư nổi tiếng đã so sánh giữa BTC và vàng và trích dẫn tầm quan trọng của việc bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát.

Trong một podcast với Anthony Pompliano, Cramer nói rằng ông ấy sẽ “đầu tư vào đó 1%”, theo Cointelegraph.

Kể từ khi dẫn đến đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin, CNBC, Bloomberg và các nhà phân tích tổ chức đã cực kỳ quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số này. Hầu hết đều cho rằng tiền điện tử là mô hình ponzi, lừa đảo hoặc không bền vững, nhưng câu chuyện này bắt đầu thay đổi vào tháng 4 năm 2019 khi tài sản kỹ thuật số phục hồi từ mức thấp trong phạm vi dưới 4 nghìn đô la.

Hầu hết các nhà đầu tư coi các tài sản trú ẩn an toàn như vàng là phương tiện hàng đầu chống lại lạm phát, nhưng họ không đầu tư vào những tài sản này với mong đợi lợi nhuận lớn.

Nói chuyện với Pompliano, Cramer cho biết ông bị Bitcoin thu hút bởi khả năng tăng giá trị đã được chứng minh của nó đồng thời hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ông ấy nói:

Ý tôi là mọi người nói về việc tiền điện tử bị tấn công hay gì đó, bạn biết điều gì thực sự tồi tệ không? Đó là khi con bạn không thể tìm thấy vàng của bạn. Và điều đó, nhân tiện, không phải là bất thường. Vì vậy, đây là lý do tại sao tôi cố gắng sở hữu tiền điện tử, bởi vì tôi sợ lạm phát. Vàng sẽ ổn, những ngôi nhà sẽ ổn, những thứ đó sẽ giữ cho tôi ổn định. Ý tưởng thực sự kiếm tiền, thánh thần ơi, tôi sẽ bắn vào đó với 1%.

Không chỉ Cramer đang xem xét mở một vị thế mua Bitcoin. Các nhà đầu tư tỷ phú như Paul Tudor Jones và thậm chí các công ty đại chúng trị giá hàng tỷ đô la đang bắt đầu đầu tư vào Bitcoin.

Vào ngày 16 tháng 9, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết công ty hiện nắm giữ 38.250 BTC. Dựa trên giá hiện tại của Bitcoin (10.800 đô la), khoản mua vào trị giá 413,1 triệu đô la. Saylor nói:

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2020, MicroStrategy đã hoàn thành việc mua lại 16.796 BTC bổ sung với giá mua tổng cộng là 175 triệu đô la. Cho đến nay, chúng tôi đã mua tổng cộng 38.250 BTC với giá mua tổng cộng là 425 triệu đô la, bao gồm phí và chi phí.

Các công ty lớn và các nhà đầu tư nổi tiếng đang ngày càng đầu tư vào Bitcoin vì nó hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và cũng có tính di động. Tài sản kỹ thuật số cũng đã chứng kiến lợi nhuận lớn theo thời gian, được thúc đẩy bởi sự cải thiện theo cấp số nhân trong cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái xung quanh Bitcoin.

Biểu đồ Bitcoin / USD 1 tháng. Nguồn: TradingView.com

Một số nhà đầu tư cho rằng Bitcoin có tất cả các đặc điểm của vàng vì nó có thể di chuyển và có nguồn cung cấp cố định. Trên thực tế, nhà đầu tư tỷ phú và đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Tyler Winklevoss tin rằng BTC thực hiện vai trò vàng tốt hơn chính kim loại quý. Winklevoss nói:

Hóa ra, Bitcoin trở thành “vàng” tốt hơn vàng – và không chỉ tăng dần, mà theo thứ tự cường độ hoặc tốt hơn gấp 10 lần.

Cramer nói vàng rất nguy hiểm, muốn tiếp xúc với tiền điện tử

Trong cuộc phỏng vấn, Cramer đặc biệt bày tỏ quan ngại về việc tích trữ vàng. Theo ông, vàng rất nguy hiểm khi cho trẻ em cất giữ, điều này khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn. Cramer nói:

Chúng [những đứa trẻ của tôi] sẽ không bao giờ hiểu được vàng. Và lý do khiến chúng không bao giờ hiểu về vàng là vì chúng nghĩ rằng vàng rất nguy hiểm. Nguy hiểm vì nó có thể bị đánh cắp, nguy hiểm vì chúng không muốn mang nó ra khỏi ngân hàng, nguy hiểm vì chúng có thể để quên nó ở đâu đó.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan