Tăng giá cho Bitcoin? Tình cảm trên Twitter và BTC giữ trên sàn giao dịch giảm

Các đề cập xã hội về Bitcoin đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại trên Twitter. Ngoài ra, tiền gửi BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang giảm đều đặn và đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Liệu hai điều này có đẩy giá bitcoin cao hơn trong thời gian tới không?

Tình cảm xã hội của Bitcoin trên Twitter ở mức thấp nhất mọi thời đại

Theo Santiment, đề cập đến tiền điện tử hàng đầu trên Twitter đã đạt mức thấp mới kể từ năm 2018. Mặc dù BTC đã tăng giá trong vài tháng qua, chỉ báo ‘Weighted Social Sentiment’ của Santiment cho BTC đã đạt giá trị thấp nhất là -0,8 trên biểu đồ 2 năm.‘Weighted Social Sentiment’ của Bitcoin so với giá BTC, Nguồn: Santiment

Santiment nhận xét rằng mức độ thấp bất thường của các đề cập xã hội về Bitcoin trên Twitter tương ứng với các đợt tăng giá của BTC. Ngược lại, khi mọi người nói nhiều về tiền điện tử, nó sẽ cắt bớt tất cả lợi nhuận đã tích lũy trước đó.

Tiền gửi BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử liên tục giảm

Công ty phân tích tiền điện tử, Arcane Research, đã chỉ ra rằng tiền gửi bitcoin trên các sàn giao dịch đang dần giảm xuống. Các con số này đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Trong khung thời gian 6 tháng từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 16 tháng 9, đã có dòng chảy ròng 365.781 BTC từ các sàn giao dịch khác nhau.Biểu đồ số dư Bitcoin trên sàn giao dịch, Nguồn: Arcane Research / Glassnode

Arcane Research kết luận rằng xu hướng trên sẽ làm giảm áp lực bán đối với Bitcoin vì các nhà đầu tư sẽ chỉ giữ lại các quỹ BTC của họ, chỉ một số ít trong số họ thanh lý để chốt lợi nhuận.

Dựa trên hai chỉ số vĩ mô này có nghĩa là bitcoin đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình? Dường như là vậy.

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu mua lớn kể từ sự cố ngày thứ Năm đen tối

Đề cập đến Bitcoin trên mạng xã hội giảm và số Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức thấp cho thấy một cuộc biểu tình sắp xảy ra đối với Bitcoin. Ngoài ra, Chỉ báo sức mạnh toàn cầu GTI cho biết rằng BTC đã sẵn sàng cho một sự đột phá trong tương lai gần.

Theo chỉ báo kỹ thuật, Bitcoin đã phát ra tín hiệu mua lớn đầu tiên kể từ vụ tai nạn Thứ Năm Đen. Triển vọng tăng giá của BTC có vẻ mạnh mẽ cũng do các chỉ báo trên chuỗi ‘trông lành mạnh’ của tài sản, như CryptoQuant đã chỉ ra.


Liệu bitcoin có vượt qua mức 12.000 USD và tăng cao hơn nhờ các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ ở trên?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan