Các nhà đầu cơ Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại, thị trường tăng giá chỉ mới bắt đầu

Dữ liệu cho thấy các hodler Bitcoin (BTC) đang đánh bại các nhà đầu cơ vì một dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng giá của tiền điện tử chỉ mới bắt đầu.

Một phần trong báo cáo “ValuingBitcoin” của nhà quản lý tài sản Grayscale được phát hành trong tháng này, Chỉ số Hodler vs. Speculator (HSI) đang cho thấy sự phân kỳ tăng cao, theo Cointelegraph.

Grayscale:  cấu trúc tương tự như đầu năm 2016

HSI đo lường hoạt động từ ví của Bitcoin để xem cách những người tham gia mạng đang sử dụng BTC – và kết quả là tâm lý thị trường.

Dữ liệu, được tổng hợp từ tài nguyên phân tích trên chuỗi Coin Metrics, gắn nhãn các coin chưa di chuyển trong vòng một đến ba năm là coin “hodler”. Coin “đầu cơ” là những coin đã di chuyển vào một thời điểm nào đó trong 90 ngày qua.

Kết quả so sánh cho thấy rằng, kể từ tháng 8, các coin đầu cơ đã biến mất, trong khi số lượng coin hodler tăng đột biến.

Tác giả Phil Bonello nhận xét:

Biểu đồ này đầy hứa hẹn đối với Bitcoin, vì số lượng hodler ngày càng tăng so với một số lượng nhỏ Nhà đầu cơ trên thị trường. Lưu ý cấu trúc tương tự như cấu trúc của đầu năm 2016.

Biểu đồ lịch sử của Bitcoin Hodler và nhà đầu cơ. Nguồn: Grayscale / Coin Metrics

Các nhà phân tích đã lập luận rằng trạng thái hiện tại của Bitcoin giống với năm 2016, khoảng 18 tháng trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

Với một loạt các chỉ báo kỹ thuật đều nhấp nháy màu xanh lục, tiềm năng tăng giá là đáng chú ý.

Charles Edwards, người sáng lập công ty quản lý tài sản Capriole, nói thêm trên Twitter về HSI :

Phần trăm “Hodler” Bitcoin đạt đỉnh và “Người đầu cơ” chạm đáy, một chỉ báo tuyệt vời khác cho thấy đợt tăng giá mới chỉ bắt đầu.

BTC không hoạt động trong 1 năm lập kỷ lục mới

Trong khi đó, báo cáo Grayscale cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về quyết tâm của nhà đầu tư Bitcoin vào năm 2020.

Mặc dù hành động giá rất biến động trong mười hai tháng qua, có rất nhiều người mong muốn hodl BTC như một khoản đầu tư và không giao dịch hoặc bán nó với bất kỳ mức giá nào.

“Cũng cần lưu ý rằng blockchain Bitcoin tiết lộ rằng chưa bao giờ Bitcoin không hoạt động trong một năm đạt mức cao như vậy”, Bonello lưu ý.

Số liệu này cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào Bitcoin bởi cơ sở nhà đầu tư hiện tại của nó. Mặc dù đây là số liệu từ phía cung, nhưng nó cũng thể hiện nhu cầu về trường hợp sử dụng của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị – thay vì giao dịch, có vẻ như các nhà đầu tư quan tâm đến việc hodl Bitcoin bất chấp sự biến động của nó.

Biểu đồ lịch sử nguồn cung không hoạt động trong 1 năm của Bitcoin. Nguồn: Grayscale

Đề xuất lưu trữ giá trị tiếp tục được phổ biến trong tháng này khi MicroStrategy, công ty đã mua hơn 21.000 BTC vào giữa tháng 8, xác nhận rằng họ đã tăng lượng nắm giữ của mình lên tương đương hơn 400 triệu đô la.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan