Vốn hóa thị trường Tether tăng gần 4 lần vào năm 2020 lên 15 tỷ USD

Lĩnh vực DeFi tăng mạnh đã dẫn đến việc in thêm hàng loạt Tether vào năm 2020 – bao gồm 3 tỷ đô la chỉ riêng vào tháng trước – đã đẩy vốn hóa thị trường của nó lên hơn 15 tỷ đô la.

Vào đầu năm, chỉ có hơn 4 tỷ USDT được lưu hành, và ngày nay con số đó là hơn 15 tỷ USD. DeFi là động lực đằng sau việc in Tether khi ngày càng có nhiều nhóm thanh khoản dựa trên stablecoin. Có báo cáo rằng giá trị chuyển khoản trung bình hàng ngày của Tether đã vượt qua PayPal vào cuối tháng trước khi nhu cầu về stablecoin tiếp tục tăng.

Tether đã đưa ra thông báo quan trọng và chỉ ra rằng tháng trước vốn hóa thị trường đã tăng thêm hàng tỷ USD:


Tether vừa vượt qua mức vốn hóa thị trường 15 tỷ đô la!

Chỉ trong một tháng, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn 3 tỷ đô la, duy trì vị trí số một với tư cách là đồng tiền có thanh khoản, ổn định và đáng tin cậy nhất!

Một biểu đồ từ Flipsidecrypto.com mô tả các chuyển động của Tether giữa người dùng và các sàn giao dịch trong tháng này. Các sàn giao dịch tập trung hàng đầu vẫn chiếm thị phần lớn trong giao dịch USDT với Binance và Bitfinex nắm giữ khoảng 2 tỷ đô la USDT.


Nguồn: flipsidecrypto.com

Theo Báo cáo minh bạch của Tether, lượng UDST trên Ethereum hiện đã tăng lên hơn 10 tỷ đô la, hoặc gần 2/3 toàn bộ nguồn cung. Hiện có khoảng 4,2 tỷ đô la trên Tron và 1,3 tỷ đô la lưu hành trên Omni.

Cuối tháng trước, Tether đã tiến hành hoán đổi token hàng tỷ đô la từ Bitfinex sang Binance. Việc hoán đổi được bắt đầu vì Binance có thặng dư 1 tỷ đô la USDT dựa trên blockchain TRON và muốn giao dịch nó với số lượng Tether tương đương dựa trên Ethereum.

Vào ngày 15 tháng 9, một giao dịch hoán đổi khác đã được Tether bắt đầu khi nhu cầu về phiên bản ERC-20 của stablecoin vượt quá nhu cầu của các mạng khác, chẳng hạn như Tron.

Tuy nhiên, có những động thái đang diễn ra để chuyển Tether sang các mạng khác từ Ethereum vì phí gas tiếp tục tăng vọt làm tê liệt mạng. Trong tháng qua, USDT đã được cung cấp trên Mạng OMG Lớp 2 và được khởi chạy trên chuỗi khối Solana tốc độ cao.

Trong khi đó, một số người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn đang kêu gọi kiểm toán toàn bộ để xác định xem có 15 tỷ đô la thực để hỗ trợ stablecoin hay không.

Sự thật có thể được tiết lộ như một phần của của vụ kiện Tether đang diễn ra ở New York. Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) đã nộp một lá đơn vào ngày 8 tháng 9 yêu cầu tiết lộ các tài liệu tài chính. Vụ kiện liên quan đến các cáo buộc rằng Bitfinex đã ‘mất’ khoảng 1 tỷ đô la tiền của khách hàng và sử dụng dự trữ Tether để che giấu sự mất cân bằng tài chính. Tether và Bitfinex đã bác bỏ vụ kiện là vô căn cứ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan