Doanh thu của miner ETH đạt mức cao nhất trong 5 năm

Doanh thu hàng giờ của các miner Ethereum đã đạt kỷ lục 5 năm, với mức phí hiện mang lại 2.275 ETH (880K USD) mỗi giờ.

Sự gia tăng đột biến được kích hoạt bởi thông báo ngày hôm qua rằng Uniswap sẽ phát token quản trị UNI của nó cho những người dùng trước đây của sàn giao dịch phi tập trung. Sau thông báo của UNI, hơn 70.000 người dùng đã đổ xô yêu cầu các token miễn phí và giá gas đã tăng vượt 700 Gwei.

Công ty phân tích tiền điện tử Glassnode đã tweet rằng phí đã lên đến 1 triệu đô la trong một giờ:

Sau thông báo của Uniswap Protocol về token UNI vào ngày hôm qua, Ethereum đã chứng kiến sự gia tăng lớn về phí khai thác. Gần 1 triệu đô la Mỹ tiền phí đã được sử dụng trong một giờ!

Con số này vượt qua doanh thu hàng ngày mà các miner kiếm được trong đợt tăng giá cuối năm 2017, đạt đỉnh hơn 1.000 ETH mỗi giờ.


Doanh thu hàng giờ của miner Ethereum. Nguồn: Glassnode

Mức phí cao ngất trời đang đẩy người dùng bình thường ra khỏi hệ thống và làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của các sàn giao dịch lớn. Sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ, Coinbase Pro, đã thông báo vào ngày hôm nay rằng họ sẽ không còn bao trả phí mạng trước sự thất vọng của người dùng.

“Về mặt lịch sử, Coinbase Pro đã thay mặt khách hàng trả các khoản phí này”. “Tuy nhiên, khi tiền điện tử bắt đầu được chấp nhận rộng rãi hơn trong các ứng dụng như DeFi, thanh toán và các dự án khác, các mạng lưới đã trở nên bận rộn hơn”. Các sàn giao dịch khác được cho là đang cân nhắc làm theo.

Người đồng sáng lập Three Arrows Capital, Su Zhu, cho biết mức phí cao đã khiến mạng Ethereum về cơ bản không thể sử dụng được, gọi nó là “hoàn toàn tàn bạo”.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan