Giao dịch hàng ngày trên Ethereum đạt mức cao mới mọi thời đại trong bối cảnh bùng nổ DeFi

Các giao dịch hàng ngày trên blockchain Ethereum vừa ghi nhận mức cao mới mọi thời đại trong bối cảnh sự gia tăng chung của tình trạng tắc nghẽn trên mạng.

Vào ngày 17 tháng 9, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum đã lên tới 1.406.000, theo dữ liệu từ Etherscan. Đây là số lượng giao dịch hàng ngày cao nhất từng được ghi nhận trên mạng Ethereum.

Theo Etherscan, mức cao nhất mọi thời đại trước đó là vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, đạt khoảng 1.350.000 giao dịch trong ngày.


Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Ethereum. Nguồn: Etherscan

Mức cao lịch sử mới của các giao dịch Ethereum hàng ngày xuất hiện trong bối cảnh sự bùng nổ đang diễn ra trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Ngành công nghiệp DeFi đã phát triển ồ ạt vào năm 2020, với tổng giá trị trên thị trường đạt 9 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2020. Giữa sự cường điệu rõ ràng của DeFi, một số sàn giao dịch toàn cầu lớn như Binance và OKEx đã gấp rút niêm yết nhiều token DeFi.

Vì hầu hết các ứng dụng DeFi được xây dựng trên mạng Ethereum cho đến nay, sự phát triển vượt bậc trong ngành DeFi đã dẫn đến mức độ tắc nghẽn đáng kể cũng như đặt ra các vấn đề về khả năng mở rộng. Do đó, phí gas trên mạng Ethereum đã tăng đột biến, dẫn đến việc các miner Ethereum kiếm được mức phí kỷ lục 500k đô la chỉ trong một giờ vào ngày 1 tháng 9.

Sau khi ra mắt token UNI của Uniswap, phí giao dịch Ethereum đã tăng vọt lên gần 1 triệu đô la một giờ vào ngày 18 tháng 9.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan