Đau lòng về lịch sử: Bitcoin mất trung bình 12% vào tháng 9 trong ba năm qua

Giá Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch lớn đã giảm khoảng 3% xuống còn 10.558,60 đô la trong 24 giờ qua – dẫn đến sự sụt giảm trên toàn thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, theo Cryptopotato.

Các token liên quan đến tài chính phi tập trung đã chứng kiến sự sụt giảm đặc biệt nghiêm trọng.Thị trường tiền điện tử đang mất giá nhanh chóng ngày hôm qua. Nguồn: Coin360

BTC theo dõi S&P 500

Tất nhiên, sự sụt giảm định giá của thị trường tiền điện tử không diễn ra một mình. Chỉ số S&P 500 đã giảm đều đặn trong tháng 9 từ mức gần 3.600 xuống gần 3.300.Chỉ số S&P 500 đã giảm trong suốt tháng Chín. Nguồn: TradingView

Với việc S&P 500 đang gặp khó khăn, không có gì ngạc nhiên khi giá của tiền điện tử hàng đầu cũng gặp khó khăn trong tháng 9. Theo ghi nhận “Báo cáo biến động Bitcoin” của Kraken vào tháng 8, mối tương quan giữa BTC và S&P 500 đã đạt mức cao nhất là 0,84 vào tháng trước.

Lịch sử cho thấy Bitcoin giảm vào tháng 9

Hơn nữa, tháng 9 chưa bao giờ là một tháng thân thiện đối với BTC. Trên thực tế, đây là tháng tồi tệ nhất trong lịch sử của người dẫn đầu thị trường – với mức lợi nhuận trung bình là -7%.

Với bối cảnh lịch sử này, càng không có gì ngạc nhiên khi BTC hiện đang giảm khoảng 9% trong tháng này.

Nhìn vào thị trường trong ba năm qua, mọi thứ có vẻ khá ảm đạm cho tháng Chín. Năm 2017, giá giảm khoảng 11,8%, năm 2018 – 6,3% và năm 2019 – 17,7%. Trung bình, Bitcoin đã mất khoảng 12% vào tháng 9 trong ba năm qua.

Không bị nhụt chí

Với tất cả những điều này, nhiều nhà đầu tư Bitcoin đang tìm ra nhiều lý do để duy trì xu hướng tăng giá trong bối cảnh tháng 9 có tiền lệ giảm giá.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người chơi tổ chức lớn đã tích lũy BTC trong suốt năm 2020, điều này được chứng minh bằng tin tức rằng các nhà đầu tư như Paul Tudor Jones và MicroStrategy đang đầu tư vào BTC như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan