Sau khi giảm 16%, các nhà giao dịch nhắm mục tiêu giá 250 đô la cho ETH – Đây là 3 lý do tại sao

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự điều chỉnh đáng kể trong ngày hôm qua và giá Ether (ETH) không thoát khỏi sự tàn sát. Trong 24 giờ qua, altcoin hàng đầu đã ghi nhận mức giảm 12% khi giá giảm xuống còn 331 đô la. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin (BTC) giảm 6,3% để tìm thấy hỗ trợ gần $10.300.

Sự sụt giảm của Ether xảy ra sau khi mô hình đầu và vai trở nên rõ ràng trên khung thời gian hàng ngày và giá trượt vào một xu hướng giảm ngắn trong bốn ngày qua.

Biểu đồ ETH / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView.com

Ba lý do có khả năng đằng sau hiệu suất kém của Ether: sự từ chối kỹ thuật, điều chỉnh giá của tài chính phi tập trung (DeFi) và đà suy yếu, theo Cointelegraph.

Một số nhà phân tích mong đợi Ether sẽ điều chỉnh

Khi cây nến hàng tuần của Ether mở cửa vào ngày 21 tháng 9, một số nhà phân tích kỹ thuật đã đề xuất khả năng kiểm tra lại xu hướng giảm giá.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Cred” cho biết Ether có thể kiểm tra lại mức $390 trước khi thấy một đợt pullback tiềm năng.

Kể từ đó, giá của Ether đã giảm từ $372 xuống còn $331 trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Michael van de Poppe, một người đóng góp cho Cointelegraph và là nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, cũng nêu ra quan điểm tương tự. Van de Poppe nhấn mạnh rằng phạm vi kháng cự $385 đến $395 báo hiệu rằng một sự từ chối mạnh mẽ có thể xảy ra.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USD. Nguồn: TradingView.com

Cuối cùng, việc từ chối ở một khu vực kháng cự quan trọng trong nhiều năm đã khiến áp lực bán đối với Ether ngày càng gia tăng.

Ether đã phải đối mặt với sự từ chối rõ ràng ở mức kháng cự quan trọng trước khi Bitcoin thậm chí bắt đầu giảm mạnh trở lại. Có vẻ như việc Bitcoin bị từ chối ở mức $11K chỉ đơn giản là khuếch đại sự suy thoái ngắn hạn của Ether.

điều chỉnh DeFi đặt thêm áp lực lên Ether

Trong ba tháng qua, mạng Ethereum đã phát triển mạnh khi hoạt động của người dùng tăng vọt và các số liệu trên chuỗi khác nhau cho thấy nhu cầu đáng kể đối với Ether.

Sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực DeFi đã dẫn đến nhu cầu vượt trội trên blockchain Ethereum, đến mức nó bắt đầu tắc nghẽn và phí giao dịch bùng nổ lên mức cao mới.

Dữ liệu từ Cryptofees.net cho thấy Ethereum đang xử lý khoảng 3,77 triệu đô la phí hàng ngày cho các miner. Trong khi đó, Bitcoin đã được thanh toán trung bình khoảng 369.000 đô la phí hàng ngày trong những tuần gần đây.

Phần lớn tâm lý lạc quan xung quanh Ethereum xoay quanh sự phát triển nhanh chóng của không gian DeFi. Do đó, khi mã thông báo DeFi gặp sự cố, nó có khả năng gây áp lực bán thêm lên Ether.

Trung bình, các mã thông báo DeFi đã ghi nhận mức giảm 40% trong tuần qua. Ngay cả những gã khổng lồ DeFi, như Yearn.finance (YFI), cũng giảm tới 46% trong vòng mười ngày qua.

Động lực thị trường suy yếu

Ngay cả trước khi giá Bitcoin giảm, Ether đã tụt hậu đáng kể so với BTC. Giá tiếp tục trì trệ trong suốt hai tuần qua, trong khi BTC đã cố gắng phục hồi từ 10.300 đô la lên 11.100 đô la.

Từ mức đỉnh hàng năm, giá Bitcoin đã giảm khoảng 16%. Ngược lại, Ether đã giảm hơn 30% từ $488,95 xuống còn $342.

Mặc dù vậy, về lâu dài, các nhà phân tích trên chuỗi nhìn chung vẫn lạc quan về xu hướng của Ether và blockchain Ethereum.

Số lượng người dùng hoạt động hàng tuần của Ethereum ngày càng tăng. Nguồn: CryptoQuant

Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng dữ liệu trò chuyện trên CryptoQuant, cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tuần trên Ethereum đang tăng lên. Dữ liệu này làm cơ sở cho sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với nền tảng DeFi và cho thấy rằng các nguyên tắc cơ bản của mạng đang được củng cố.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan