Tyler Winklevoss: Bitcoin là vàng tốt hơn vàng

Theo Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Bitcoin đánh bại vàng trong trò chơi của chính nó.

Winklevoss cho biết trong một tweet ngày 21 tháng 9:

Bitcoin trở thành vàng tốt hơn vàng – và không chỉ tăng dần, mà còn theo thứ tự cường độ hoặc tốt hơn gấp 10 lần.

Trong hơn một thập kỷ qua, Bitcoin đã tăng giá chóng mặt, vượt qua nhiều thử thách mang tính bước ngoặt trong suốt chặng đường. Đối với nhiều người, giờ đây nó được xem như một vật lưu trữ giá trị hơn là một loại tiền tệ giao dịch và công chúng thường so sánh đồng tiền kỹ thuật số với vàng; một phương pháp lưu trữ giá trị đã được kiểm nghiệm hàng ngàn năm.

NebraskanGooner, một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh trên Twitter, nói với Cointelegraph:

Tôi không hiểu tại sao lại có sự cạnh tranh giữa vàng và Bitcoin. Tôi coi chúng là kho lưu trữ giá trị.

NebraskanGooner cũng là người sáng lập LVL, một giải pháp ngân hàng trong không gian tiền điện tử.

Trong bài đăng trên mạng xã hội của mình, Winklevoss đã bao gồm một biểu đồ phân chia hai tài sản này với nhau. Trong số bảy loại, vàng chiếm một – tổng số tiền được giữ trong tài sản. Vàng có vốn hóa thị trường là 9 nghìn tỷ đô la, trong khi BTC có vốn hóa thị trường là 200 tỷ đô la. Mặt khác, Bitcoin đã giành chiến thắng cho sự khan hiếm, độ bền, tính di động, khả năng phân chia, lưu trữ và khó làm giả.

Nguồn: Winklevoss

Bitcoin gần đây cũng đã trở nên nổi tiếng hơn nữa như một kho lưu trữ giá trị trong mắt công chúng vào năm 2020, khi nhiều gã khổng lồ chính thống đã đầu tư rất nhiều vào tài sản này.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan