Báo cáo mới cho biết giá Bitcoin trong ‘xu hướng tăng bền vững hơn’ so với năm 2019

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong hơn một năm khác với đợt tăng giá năm 2019 vì số dư trên sàn giao dịch giảm, một báo cáo mới cho biết, theo Cointelegraph.

Được xuất bản vào ngày 21 tháng 9, Delphi Digital Bitcoin Outlook nêu bật các xu hướng độc đáo trong hành động giá BTC.

Báo cáo: Các hodlers bitcoin hiện có “tầm nhìn dài hạn hơn”

Theo ba nhà nghiên cứu đã biên soạn báo cáo, Bitcoin đạt 12.500 đô la vào tháng trước có rất ít điểm chung với việc nó tăng lên 13.800 đô la vào năm 2019.

Điều này là do cán cân hối đoái vào thời điểm đó đã tăng lên, trong khi năm nay, chúng tiếp tục giảm mặc dù giá tăng. Do đó, áp lực bán nói chung giữa các nhà giao dịch và nhà đầu tư ít hơn trong thời gian này.

Các nhà nghiên cứu lập luận: “Không giống như xu hướng tăng giá năm 2019, trùng hợp với việc cổ phiếu BTC tăng giá, xu hướng hiện tại này đã chứng kiến sự phân kỳ giữa giá và cổ phiếu BTC”.

Điều này cho thấy BTC sẽ có một bước chuyển mình bền vững hơn so với năm 2019 vì dữ liệu cho thấy cơ sở chủ sở hữu với tầm nhìn dài hạn hơn.

Các phát hiện này phù hợp với các nghiên cứu khác gần đây về hành vi của hodler, với nhà phân tích trên chuỗi CryptoQuant đưa ra kết luận tương tự về số dư BTC trên sàn giao dịch.

Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 triệu BTC vào tháng 2 xuống mức 2,59 triệu BTC tại thời điểm viết bài. BTC đang giao dịch trong phạm vi tương tự với ngày đó – $10.430 so với $9.580 vào ngày 20 tháng 2.

Biểu đồ 6 tháng số dư Bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Nhu cầu BTC “lành mạnh” làm tăng dòng chảy của miner

Tiếp tục, Delphi lưu ý rằng các yếu tố khác có thể giúp thay đổi thói quen của hodler. Ví dụ: họ có thể sử dụng stablecoin làm tài sản thế chấp cho các giao dịch hoặc đơn giản là để BTC trên các sàn giao dịch thay vì cố gắng lưu trữ chúng trong ví riêng.

“Khi giá tăng và cổ phiếu BTC giảm, điều này cho thấy xu hướng tích lũy BTC”, các nhà nghiên cứu nói.

Dòng tiền BTC từ các nhóm khai thác sang các sàn giao dịch đã tăng đột biến trong những tháng gần đây, nhưng theo thời gian, Delphi lưu ý, tác động của chúng ngày càng trở nên ít vấn đề hơn.

“Vào ngày 13 tháng 9, chúng tôi đã chứng kiến dòng tiền lớn nhất hàng năm đổ vào là 1114 BTC. Đáng chú ý, điều này không gây ra hành động giá tiêu cực”, báo cáo cho biết thêm.

Các dòng tiền lớn gần đây (được đánh dấu bằng bong bóng màu xanh lá cây) đã được hấp thụ, cho thấy nhu cầu tốt.

Trên Twitter, Paul Burlage, một trong những nhà nghiên cứu, đã thu hút sự chú ý cụ thể đến sự tăng trưởng của cá voi Bitcoin hiện đang di chuyển song song với tốc độ tăng giá.

Cá voi Bitcoin so với xu hướng tăng giá. Nguồn: Delphi Digital

Trong tương lai, các mối đe dọa đáng chú ý đối với sự ổn định của Bitcoin đến từ bên ngoài, với cả nơi trú ẩn an toàn và các tài sản vĩ mô truyền thống đang phụ thuộc vào sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan