Các cụm cá voi xác định chính xác 4 mức giá Bitcoin quan trọng trong ngắn hạn

Dữ liệu mới nhất của cụm cá voi Bitcoin (BTC) cho thấy bốn mức giá ngắn hạn quan trọng có thể hoạt động như mức kháng cự, đó là $10.369, $10,570, $10,734 và $10,842.

Bản đồ hàng giờ về Bitcoin chưa sử dụng từ cá voi. Nguồn: Whalemap

Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, quan sát các khu vực nơi cá voi hoặc các cá nhân có giá trị ròng cao, tích lũy hoặc di chuyển tài sản của họ.

Các cụm màu xanh lá cây biểu thị các khu vực nơi cá voi mua Bitcoin lần cuối. Với xu hướng của cá voi là đợi đến khi hòa vốn hoặc có lãi để bán, các cụm có thể hoạt động như các vùng kháng cự.

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự mạnh trên $10,400 trong thời gian tới

Có rất nhiều cá voi bị thua lỗ hoặc hòa vốn cho đến khi BTC chạm mức 10.842 đô la, các cụm cho thấy. Điều đó cũng có nghĩa là có một số lượng lớn cá voi có thể bán trong thời gian tới.

Dữ liệu về cá voi cũng cho thấy một số con cá voi có khả năng bán trong phạm vi $10,900 đến $11,100. Hoạt động “HODLer” của cá voi cho thấy sự bán tháo tại phạm vi kháng cự đó, đây thường là một dấu hiệu giảm giá.

Các nhà nghiên cứu tại Whalemap cho biết hoạt động của HODLer đã giảm trong hai ngày qua, cho thấy sự không chắc chắn về hướng đi tiếp theo. Whalemap đã giải thích:

Hoạt động của HODLer: Có vẻ như họ đã khá sôi động ở mức giá 10,9-11k. Thường không phải là một dấu hiệu tốt.

Thời điểm BTC từ chối từ 11.100 đô la phù hợp với các cụm và nơi cá voi bắt đầu bán. Bitcoin cũng đã phải vật lộn để phục hồi vượt ngưỡng 10.570 USD, là cụm cá voi lớn thứ hai và lớn nhất trong ngắn hạn.

Bitcoin đã tiếp tục bị từ chối mạnh kể từ khi nó giảm mạnh từ $11,179 xuống $10,296 vào ngày 21 tháng 9. Các mức $10,550, $10,450 và $10,370 đã đóng vai trò là mức kháng cự trong 48 giờ qua.

Các cụm và việc bán tháo của cá voi trên 11.000 đô la cho thấy BTC có khả năng trì trệ trong tương lai gần.

Khối lượng HODLer của cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Các nhà giao dịch tiền điện tử dường như đang dự đoán một khoảng thời gian hợp nhất kéo dài, ít nhất là trong suốt tháng 9. Xem xét mức độ sụt giảm của BTC trong một thời gian ngắn, BTC có thể sẽ ít biến động hơn.

Các nhà giao dịch lặp lại một tâm lý tương tự như hoạt động của cá voi

Edward Morra, một nhà giao dịch Bitcoin, cho biết xu hướng giá BTC vẫn giảm cho đến khi nó đóng cửa trên 11.000 đô la. Khi các cụm cho thấy, BTC phải đối mặt với nhiều mức kháng cự nặng trên đường hướng tới mức 11.000 đô la.

Các chỉ số kỹ thuật mờ nhạt của Bitcoin trùng hợp với bối cảnh vĩ mô không thuận lợi. Trong ngắn hạn, sự suy yếu của vàng, thị trường chứng khoán và sự phục hồi của đồng đô la Mỹ có thể làm tăng áp lực bán lên BTC.

Cantering Clark, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, cho biết phạm vi từ 9.600 đến 10.000 đô la có thể tạo thành “bẫy gấu”. 9.600 đô la vẫn là một khoảng trống CME chưa được lấp đầy, điều này khiến nó có khả năng trở thành mục tiêu ngắn hạn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan