3 lý do khiến các nhà giao dịch quay đầu tăng giá sau khi giá Bitcoin tăng lên 10,7 nghìn đô la

Hôm nay, giá Bitcoin (BTC) đột ngột tăng 6% từ 10.136 đô la lên tới 10.743 đô la.

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài 24 giờ này, các nhà phân tích hiện đang thận trọng chuyển sang xu hướng tăng giá vì nhiều lý do nhưng liệu giá Bitcoin có thể sớm đạt được mốc 11 nghìn đô la hay không?

Hiện tại, các yếu tố dường như đang nâng cao tâm lý nhà đầu tư là tỷ lệ tài trợ tiêu cực, hoạt động cá voi BTC và sự suy yếu gần đây của đồng đô la Mỹ, theo Cointelegraph.

Tỷ lệ tài trợ là trung lập hoặc âm ở hầu hết các sàn giao dịch

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView.com

Hiện tại, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin trên các sàn giao dịch tương lai khác nhau là trung lập hoặc tiêu cực, mặc dù giá dao động trên 10.000 đô la.

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sử dụng nguồn vốn để đảm bảo sự cân bằng trên thị trường và nó làm mất tác dụng của phần lớn thị trường để ngăn thị trường dao động về một phía trong thời gian dài.

Nếu các hợp đồng long hoặc các nhà giao dịch đặt cược vào sự tăng giá của Bitcoin đại diện cho đại đa số, họ sẽ cần phải trả cho những người nắm giữ hợp đồng short. Điều ngược lại được áp dụng nếu những người nắm giữ hợp đồng short thống trị thị trường.

Khi tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm, điều đó có nghĩa là phần lớn thị trường đang short (báng khống) BTC. Thông thường, khi tỷ lệ tài trợ duy trì dưới 0, nó gây ra short squeeze và tăng giá BTC. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy đặt cược short quá đông, làm tăng khả năng tăng giá.

Thị trường Bitcoin quá đông với các hợp đồng short trùng hợp với việc một số cá voi hàng đầu có thể chuyển số tiền nắm giữ của họ ra khỏi sàn giao dịch.

Hoạt động của cá voi lạc quan

Theo Whalemap, một nhóm các nhà phân tích trên chuỗi theo dõi hoạt động của cá voi tiền điện tử, những người mua hàng đầu đã chuyển BTC của họ vào ngày 23 tháng 9.

Bản đồ của HODLer Bitcoin chưa sử dụng. Nguồn: Whalemap

Các nhà phân tích cho biết những người mua hàng đầu chuyển tiền của họ thường là chất xúc tác tăng giá cho BTC. Họ giải thích:

Những người mua hàng đầu đã chuyển tiền của họ vào ngày hôm qua. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi khi xem xét chỉ số này, vào ngày hôm sau, sau khi những người mua hàng đầu chuyển đi, giá sẽ đi lên.

Đồng đô la suy yếu

Khi số vụ nhiễm COVID-19 gia tăng ở Mỹ, các nhà lập pháp đang bế tắc về tương lai của một gói kích thích cần thiết và điều này khiến các nhà chiến lược suy đoán về việc đồng đô la Mỹ suy yếu.

Trước cuộc biểu tình ban đầu, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết Bitcoin có khả năng kiểm tra 10.700 đến 10.800 USD .

Nhà giao dịch nhấn mạnh rằng nếu đồng đô la giảm tốc, phạm vi 11.200 đến 11.400 đô la có thể là một mục tiêu hợp lý.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan