Báo cáo: Hơn 100 triệu người nắm giữ Bitcoin, Altcoin trên toàn cầu

Theo các nhà nghiên cứu tại Cambridge Centre for Alternative Finance, lượng người dùng tiền điện tử đang tăng lên với tốc độ theo cấp số nhân, với hơn 100 triệu người trên toàn thế giới hiện đang sử dụng tiền điện tử – một sự gia tăng lớn so với con số 35 triệu mà các nghiên cứu tương tự đã xác định chỉ hai năm trước.

Theo một nghiên cứu mới, số lượng người dùng tiền điện tử được xác minh danh tính đã tăng từ 35 triệu trên toàn cầu lên “101 triệu người dùng duy nhất trên 191 triệu tài khoản”, theo Cryptonews.

Các tác giả của bài báo, Blandin và cộng sự, tin rằng việc giảm ẩn danh đã góp phần giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng xác định người dùng tiền điện tử – cũng như thực tế là nhiều người dùng hiện đang sử dụng nhiều ví tiền điện tử.

Họ viết:

Sự gia tăng 189% người dùng này có thể được giải thích bởi sự gia tăng số lượng tài khoản (tăng 37%), cũng như tỷ lệ tài khoản lớn hơn được liên kết có hệ thống với danh tính của một cá nhân, cho phép chúng tôi tăng ước tính số lượng người dùng tối thiểu được liên kết với các tài khoản trên mỗi nhà cung cấp dịch vụ.

Các nhà nghiên cứu cho biết mặc dù có những hạn chế đối với phương pháp luận của họ, nhưng có lý do để tin rằng ước tính này đưa ra một con số gần đúng đáng tin cậy về tổng số người nắm giữ tiền điện tử trên toàn cầu.

Ngoài ra, họ tuyên bố rằng các phát hiện của cuộc khảo sát phù hợp với kết quả của các nhà nghiên cứu khác, lưu ý rằng “Các nghiên cứu khác về người tiêu dùng gần đây cũng cho thấy sự gia tăng quyền sở hữu tiền điện tử. Một nghiên cứu được ủy quyền bởi cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ước tính mức tăng là 78%”.


Báo cáo: Hơn 100 triệu người nắm giữ Bitcoin, Altcoin trên toàn cầu
Nguồn: Cambridge Centre for Alternative Finance.

Nic Carter, Đối tác tại Castle Island Ventures cho biết:

Điều này rất quan trọng vì đây là một con số tròn trịa và vì con số năm 2018 của họ được nhìn nhận rộng rãi là một trong những ước tính đáng tin cậy nhất cho số lượng người dùng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, có vẻ như phần lớn người dùng tiền điện tử im lặng không hoạt động – đặc biệt là những người ở bên ngoài Châu Âu và Bắc Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã viết:

Các nhà cung cấp dịch vụ hoạt động từ Bắc Mỹ và Châu Âu thường báo cáo hoạt động của người dùng cao hơn, với công ty trung bình chỉ ra rằng 40% tổng số người dùng được coi là đang hoạt động.


Nguồn: Cambridge Centre for Alternative Finance.

Dưới đây là một số ý chính khác trong nghiên cứu:


Các công ty Bắc Mỹ và Châu Âu báo cáo rằng trung bình 30% khách hàng của họ là khách hàng doanh nghiệp và tổ chức.
Ngược lại, 41% các công ty tiền điện tử có trụ sở tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương phục vụ miner – một thực tế cho thấy có bao nhiêu miner tiền điện tử đang hoạt động ở các khu vực như Trung Quốc
Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử chủ yếu phục vụ các quỹ phòng hộ tiền điện tử (37%), thương gia trực tuyến (30%) và miner tiền điện tử (27%)
Các tác nhân khai thác, cụ thể là các nhóm khai thác là người dùng tích cực của các sàn giao dịch tiền điện tử Châu Á
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan