‘Những con bò đực đã thắng’ – Cụm cá voi Bitcoin gợi ý sự đảo ngược xu hướng của BTC

Các cụm cá voi Bitcoin (BTC) chỉ ra rằng giá có thể đảo ngược xu hướng ngắn hạn sau khi BTC phục hồi vượt quá 10.700 đô la. Trong hai ngày qua, giá BTC đã tăng gần 6% từ $10,135 lên $10,755 trên các sàn giao dịch lớn.

Các cụm cá voi hình thành khi các nhà đầu tư lớn tích lũy Bitcoin và không chi tiêu hoặc di chuyển số tiền nắm giữ của họ trong một khoảng thời gian đáng kể. Điều này thường cho thấy rằng cá voi kỳ vọng giá BTC sẽ tăng trong thời gian tới.

Bản đồ hàng giờ của các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến chuyên theo dõi hoạt động của cá voi, đã xác định 10.407 USD, 10.570 USD và 10.667 USD là các cụm cá voi. Trong ngắn hạn, ba mức này có khả năng đóng vai trò là các khu vực hỗ trợ tiềm năng nếu BTC vẫn ở trên 10.700 đô la.

Tâm lý thị trường bitcoin đang chuyển sang lạc quan

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, Bitcoin có thể duy trì trong xu hướng tăng giá miễn là nó bảo vệ được mức 10.407 USD.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng xu hướng cho thấy “phe bò đã thắng”, khi tâm lý thị trường được cải thiện từ đợt tăng gần đây. Họ giải thích:

Cảm giác như những con bò đực đã chiến thắng. Nhiều hỗ trợ bên dưới là $10,407 và $10,570 và hỗ trợ hồ sơ khối lượng ở mức $10,500. Không nên xuống dưới $10,407 để tiếp tục tăng giá.

Một điều bất thường thú vị trong cuộc biểu tình Bitcoin gần đây là nó đã tách khỏi vàng. Trong khi vàng giảm nhẹ 0,32% trong 24 giờ qua, BTC đã tăng trên 10.700 USD.

Willy Woo, một nhà phân tích trên chuỗi, cho biết việc tách rời chỉ ra rằng động lực của Bitcoin đang mạnh lên. Woo nói:

Bitcoin sẽ sớm tách khỏi các thị trường truyền thống, nhưng được thúc đẩy bởi đường cong chữ s áp dụng nội bộ của nó (nghĩ rằng tăng trưởng theo phong cách startup) chứ không phải là những thay đổi trong nhận thức như một công cụ phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư truyền thống.

Trên đỉnh các yếu tố kỹ thuật khác nhau thúc đẩy xu hướng tăng của Bitcoin, các nguyên tắc cơ bản hiện tại dự báo một triển vọng tích cực trong ngắn hạn.

Đầu tuần này, dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ Bitcoin nhỏ đột ngột giảm mạnh trong tháng 9. Mặc dù vậy, các nhà phân tích tại Glassnode lưu ý rằng dữ liệu không liên quan và không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của mạng. Glassnode giải thích:

Sự sụt giảm gần đây về các địa chỉ Bitcoin nắm giữ ≥ 1 BTC không đáng lo ngại và không liên quan đến các nguyên tắc cơ bản của mạng. Đây chỉ đơn thuần là các sàn giao dịch thực hiện dọn dẹp nội bộ và hợp nhất một lượng lớn các UTXO nhỏ ở các địa chỉ riêng biệt thành một địa chỉ duy nhất.

Các nhà giao dịch mong đợi điều gì tiếp theo?

Nhà giao dịch tiền điện tử Edward Morra tin rằng thị trường phải di chuyển trên 10.830 đô la để xác nhận một sự tiếp tục tăng giá.

Nếu BTC từ chối $10.830 và quay trở lại dưới $10.500, thì phạm vi $9.800 đến $10.830 có thể khiến BTC trì trệ trong một thời gian dài.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan