Giá bitcoin không biến động sau vụ hack 150 triệu USD của sàn giao dịch KuCoin

Trong một tuyên bố chính thức, Giám đốc điều hành KuCoin Global, Johnny Lyu, đã xác nhận một vụ hack lớn vào ngày 26 tháng 9. Vụ hack đã ảnh hưởng đến các ví nóng Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và ERC20 của sàn giao dịch, sau khi khóa cá nhân bị rò rỉ. Các báo cáo ước tính vụ hack đã ảnh hưởng đến 150 triệu đô la tiền của người dùng, theo Cointelegraph.

Tuy nhiên, sau khi vụ hack xảy ra, giá Bitcoin hầu như không thay đổi. Các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Ether và token tài chính phi tập trung (DeFi) cũng tương đối không bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Một vụ hack của sàn giao dịch tiền điện tử trong lịch sử đã dẫn đến việc bán tháo trên toàn thị trường do lo ngại tin tặc có khả năng bán số tiền thu được.

Tether (USDT) đã nhanh chóng đình chỉ việc chuyển giao các tài sản có liên quan đến vụ hack. Các sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Bitfinex, cũng đóng băng USDT liên quan đến vụ hack.

Phản ứng nhanh chóng từ Tether và các sàn giao dịch hàng đầu có thể ngăn hầu hết các khoản tiền bị hacker di chuyển.

Bitcoin chảy ra trên Kucoin sau vụ hack. Nguồn: CryptoQuant

KuCoin liên hệ với các sàn giao dịch lớn, Tether và Bitfinex đóng băng 33 triệu đô la

Theo Paolo Ardoino, giám đốc kỹ thuật tại Bitfinex và Tether, hai tổ chức này đã đóng băng tổng cộng 33 triệu đô la.

Nếu các ước tính ban đầu là chính xác và 150 triệu đô la đã bị hack, thì con số đó chiếm 22% số tiền bị mất. Ông ấy nói:

Bitfinex đã đóng băng 13 triệu USDt trên EOS như một phần của vụ hack, Tether đóng băng 20 triệu USDt trên địa chỉ Ethereum này https://etherscan.io/address/0xeb31973e0febf3e3d7058234a5ebbae1ab4b8c23 như một biện pháp phòng ngừa. Giữ an toàn cho mọi người!

Trong tuyên bố chính thức, Lyu cho biết KuCoin hiện đang liên hệ với Huobi, Binance, OKEx, BitMax và ByBit. Sàn giao dịch cũng cho biết họ đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và các dự án blockchain có liên quan.

Ít nhất là trong thời gian tới, việc các hacker cố gắng chuyển tiền sẽ là một thách thức lớn. Giám đốc điều hành cho biết:

Chúng tôi đang liên hệ với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Huobi, Binance, OKEx, BitMax và Bybit, cũng như các dự án blockchain, cơ quan bảo mật và thực thi pháp luật để xử lý việc này. Một số biện pháp hữu hiệu đã được thực hiện, và chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm thông tin chi tiết.

Trong khi một lượng nhỏ tiền bị hack là bằng Bitcoin, hầu hết được lưu trữ trong các token ERC 20. Rủi ro của các token là tin tặc có thể sử dụng các giao thức DeFi để cố gắng loại bỏ các token “nhiễm độc”.

Nhưng theo Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Crypto, các hacker đang gặp khó khăn để xử lý các khoản tiền bị nhiễm độc.

Bitcoin vẫn ổn định trên 10.700 đô la

Sau khi biến 10.407 USD thành vùng hỗ trợ, Bitcoin đã chứng kiến sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến chuyên theo dõi hoạt động của cá voi, đã xác định 10.407 USD, 10.570 USD và 10.667 USD là các cụm cá voi. Trong ngắn hạn, ba mức này có khả năng đóng vai trò là các khu vực hỗ trợ tiềm năng nếu BTC vẫn ở trên 10.700 đô la.

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, Bitcoin có thể duy trì trong xu hướng tăng giá miễn là nó bảo vệ được mức 10.407 USD.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng xu hướng cho thấy “phe bò đã thắng”, khi tâm lý thị trường được cải thiện từ đợt tăng gần đây. Họ giải thích:

Cảm giác như những con bò đực đã chiến thắng. Nhiều hỗ trợ bên dưới là $10,407 và $10,570 và hỗ trợ hồ sơ khối lượng ở mức $10,500. Không nên xuống dưới $10,407 để tiếp tục tăng giá.

Khả năng phục hồi của Bitcoin bất chấp vụ hack lớn xảy ra thể hiện sức mạnh của xu hướng tăng đang diễn ra.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan