Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 2 năm, tại sao nó là điều tốt?

Hành động giá của Bitcoin đã khá nhàm chán trong những tuần gần đây, khi nó thiết lập một phạm vi giao dịch rộng từ 10.200 đến 11.200 đô la. Cả hai mức này đều gây ra phản ứng đáng chú ý từ giá BTC mỗi lần chúng được kiểm tra.

Điều này đã không cung cấp cho các nhà đầu tư về triển vọng ngắn hạn của tiền điện tử và có vẻ như nó vẫn không có xu hướng cho đến khi một trong những mức này bị phá vỡ một cách dứt khoát.

Dữ liệu từ một nền tảng phân tích cho thấy điều này đã tác động nghiêm trọng đến tâm lý nhà đầu tư của tiền điện tử, hiện đã chạm mức thấp nhất trong hơn 2 năm.

Điều này cho thấy rằng sự thiếu hụt động lực bền vững của BTC trong suốt vài tuần và tháng qua đã giáng một đòn mạnh vào tâm lý nhà đầu tư.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi tâm lý nhà đầu tư cực kỳ thấp thường được coi là chỉ báo đảo ngược, báo hiệu rằng một đợt tăng lên cao hơn có thể sắp xảy ra, theo Cryptoslate.

Bitcoin hợp nhất trong phạm vi giao dịch rộng

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm nhẹ ở mức giá hiện tại là 10.700 đô la. Điều này đánh dấu một mức tăng đáng chú ý từ mức thấp nhất gần đây là 10.200 đô la được thiết lập vào đầu tuần này.

BTC đã tăng cao tới 10.800 đô la vào ngày hôm qua trước khi mất đà và giảm xuống 10.500 đô la. Sau giai đoạn củng cố ở vùng giá này, có vẻ như Bitcoin hiện đang chuyển sang kiểm tra lại nó.

$10,800 có thể là mức kháng cự nhẹ trong ngắn hạn. Do đó, bắt buộc những con bò đực phải vượt qua nó một cách dứt khoát, vì điều này sẽ mở ra cánh cửa cho một thử nghiệm khác đối với khu vực $11,000.

Khu vực này đã được chứng minh là một cấp độ quan trọng và một sự từ chối khác ở đây có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Santiment: Tâm lý nhà đầu tư BTC ở mức thấp nhất trong 2 năm 

Nền tảng phân tích Santiment đã giải thích trong một tweet gần đây rằng đợt giao dịch đi ngang của Bitcoin đã giáng một đòn mạnh vào tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Tình cảm xã hội có trọng số của BTC trên Twitter, đo lường tỷ lệ tích cực / tiêu cực của các bình luận nhân với tần suất bình luận tổng thể, hiện đang ở mức thấp nhất trong 2 năm.


Nguồn dữ liệu: Santiment

Công ty cũng giải thích rằng đây có thể là một dấu hiệu tích cực đối với những người đầu cơ giá lên, vì các giai đoạn tâm lý thấp giữa các nhà đầu tư thường được theo sau bởi các chuyển động tăng mạnh.

Mức độ tiêu cực này thường có thể dẫn đến một cuộc biểu tình tích cực, như chúng ta đang thấy cho đến ngày hôm nay.

Khi giá của Bitcoin cho thấy một số dấu hiệu tích cực, tâm lý thấp của các nhà đầu tư có thể là một chỉ báo đảo ngược cho thấy xu hướng tăng giá sắp xảy ra.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan