Tăng giá? Bitcoin trên sàn giao dịch giảm trong khi cá voi tăng tích lũy

Một báo cáo gần đây cho thấy rằng số lượng Bitcoin được lưu trữ trên các sàn giao dịch đang giảm trong khi cá voi BTC tăng lượng nắm giữ của họ và đó là xu hướng tăng giá cho Bitcoin, theo Cryptopotato.

Bitcoin được lưu trữ trên sàn giao dịch giảm

Trong báo cáo mới nhất về hành vi của các nhà đầu tư Bitcoin, công ty nghiên cứu Digital Delphi đã khám phá số lượng bitcoin được lưu trữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Tài liệu chỉ ra rằng nếu BTC trên các nền tảng tăng, nó có thể gây áp lực bán.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải xảy ra trong các đợt tăng giá, vì các nhà đầu tư bán lẻ thường “để BTC trên các sàn giao dịch và các nhà giao dịch sử dụng BTC làm tài sản thế chấp ký quỹ”. Ngoài ra, trong trường hợp giá tài sản tăng trong khi BTC trên sàn giao dịch giảm, điều này thường ngụ ý xu hướng tích lũy.

Báo cáo chỉ ra rằng Bitcoin được lưu trữ trên các sàn giao dịch đã đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 triệu vào giữa tháng Hai. Kể từ đó, xu hướng này đã đảo ngược và con số đã giảm xuống dưới 2,6 triệu.Giá Bitcoin / cổ phiếu Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: DigitalDelphi

Digital Delphi cho rằng lý do đằng sau sự sụt giảm này của BTC trên các sàn giao dịch là do các nhà đầu tư rất có thể đang chuẩn bị cho việc nắm giữ trong dài hạn. Tuy nhiên, quan trọng hơn, bài báo nhấn mạnh sự sụt giảm đáng kể giao dịch đầu cơ đối với Bitcoin, trong khi tâm lý HODLing đã tăng lên.

Không giống như xu hướng tăng giá năm 2019, trùng hợp với việc cổ phiếu BTC tăng giá, xu hướng hiện tại này đã chứng kiến sự phân kỳ giữa cổ phiếu BTC và giá. Điều này cho thấy BTC sẽ có một bước chuyển mình bền vững hơn so với năm 2019, vì dữ liệu cho thấy một cơ sở chủ sở hữu với ý định Hodling trong dài hạn.

Cá voi Bitcoin vẫn chưa giảm tốc độ tích lũy

Dữ liệu của Digital Delphi đã khẳng định lại các báo cáo trước đó rằng cá voi Bitcoin, nghĩa là các địa chỉ chứa từ 1.000 đến 10.000 BTC, tiếp tục tích lũy. Công ty chỉ ra rằng cá voi đã mua sắm mạnh mẽ kể từ đầu năm 2020, vì lượng cổ phiếu nắm giữ của họ đã tăng 9% so với đầu năm.

Hơn nữa, các hành động của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để in một lượng lớn đô la kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đã tăng tốc tích lũy của cá voi.

Kể từ khi nguồn cung USD M2 mở rộng vào tháng 3, lượng cá voi nắm giữ đã tăng 7%.

Theo tài liệu, điều này nhấn mạnh câu chuyện rằng Bitcoin đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát đô la và “tiền thông minh rõ ràng đang đặt cược vào điều này”.Cá voi Bitcoin HODLing. Nguồn: DigitalDelphi
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan