Tại sao các nhà giao dịch không lo lắng rằng vụ hack KuCoin sẽ làm giảm giá Ether

Các nhà phân tích nói rằng tin tặc không rõ đằng sau vụ hack KuCoin đang bán các token ERC-20 bị đánh cắp trên Uniswap. Mặc dù việc bán token trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum cho phép hacker có được Ether (ETH), nhưng điều đó không có nghĩa là nó đã được rửa sạch.

Tất cả các giao dịch được thực hiện trên blockchain Ethereum đều có thể theo dõi bằng cách sử dụng các trình khám phá blockchain, có nghĩa là ngay cả khi các token được chuyển đổi thành Ether, số tiền bị đánh cắp vẫn sẽ để lại dấu vết. Điều này có nghĩa là các sàn giao dịch có thể (và có thể sẽ) đình chỉ bất kỳ địa chỉ trên sàn giao dịch nào được liên kết với các khoản tiền bị nhiễm độc.

Biểu đồ 1 ngày của Ether. Nguồn: TradingView.com

Cố gắng bán hàng chục triệu đô la ngay sau khi hack là rất rủi ro. Tất cả các sàn giao dịch lớn đều đang trong tình trạng báo động và trong trường hợp cụ thể này, Tether đã đóng băng các khoản tiền liên quan đến vụ hack KuCoin.

Giám đốc kỹ thuật của Bitfinex và Tether, Paolo Ardoino cho biết Tether đã đóng băng USDT trị giá 33 triệu đô la nhưng Ardoino nhấn mạnh trong một tuyên bố tiếp theo rằng có những hướng dẫn nghiêm ngặt phải tuân theo để đóng băng tiền. Ông ấy giải thích:

Tether có thể quyết định đóng băng tiền trong 2 trường hợp: – yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật / cơ quan quản lý – tiền được gửi đến các địa chỉ không thể khôi phục (hoàn toàn theo quyết định của Tether). Khả năng này không cho phép người dùng tiền điện tử tham gia vào các trò gian lận ngu ngốc hoặc ít chú ý hơn.

Với việc Tether tích cực theo dõi các quỹ và các sàn giao dịch lớn, như Binance và Bybit mà KuCoin liên hệ, việc bán quỹ ngày càng trở nên khó khăn. Giám đốc điều hành KuCoin Johnny Lyu cho biết:

Chúng tôi đang liên hệ với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Huobi, Binance, OKEx, BitMax và Bybit, cũng như các dự án blockchain, cơ quan bảo mật và cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết vấn đề này. Một số biện pháp hữu hiệu đã được thực hiện, và chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm thông tin chi tiết.

Tin tặc đã bán token ERC-20 để lấy ETH, nhưng các giao dịch và địa chỉ Ethereum có thể được truy tìm bằng Etherscan.

Vì các sàn giao dịch phi tập trung lớn hiện tại không có các giải pháp bảo mật, nên các token ERC-20 sẽ để lại dấu vết cho các sàn giao dịch theo dõi. Vì lý do này, nhiều nhà phân tích không lo lắng rằng việc di chuyển và bán ra thị trường của các token Ether sẽ gây áp lực lên giá Ether.

Uniswap sẽ trở thành điểm đến ưa thích của những đồng tiền bị đánh cắp?

Theo Ardoino, việc bán token ERC-20 bị đánh cắp trên một sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap mang lại những hậu quả thú vị.

Ông gợi ý rằng trong tương lai, các sàn giao dịch phi tập trung thực hiện các giải pháp bảo mật như các giao dịch bí mật để thu hút người dùng. Ardoino nói:

Điều này có thể có những hậu quả thú vị. Trong khi chúng tôi đang chăm chú vào vấn đề rửa tiền trong khi nó diễn ra trên một DEX minh bạch, thì đối với tôi, một số cân nhắc nảy sinh: Liệu các nhà cung cấp thanh khoản có bị nhiễm độc không? Quyền riêng tư là chìa khóa, có lẽ DEX tiếp theo nên sử dụng các giao dịch bí mật.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan