Tìm kiếm “Bitcoin” đang ở mức thấp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 xuất hiện

Mặc dù Bitcoin đã được giao dịch chủ yếu trong lãnh thổ năm chữ số trong hai tháng qua, nhưng mối quan tâm bán lẻ đối với tài sản này dường như đang giảm.

Dữ liệu từ Google Trends tiết lộ rằng các tìm kiếm “Bitcoin” đang ở mức thấp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 xuất hiện vào tháng 3 năm 2020.

Tìm kiếm Bitcoin giảm kể từ tháng 3 năm 2020

Các tìm kiếm của Google thường đại diện cho mối quan tâm bán lẻ đối với một tài sản cụ thể và chúng sẽ tăng khi có một sự kiện quan trọng liên quan đến sự phát triển của nó. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nhiều khả năng nó sẽ thay đổi do biến động giá rất bất ổn theo cả hai hướng.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm đến Bitcoin tăng vọt vào đầu năm 2020 khi BTC đang tăng giá trị. Trong những ngày dữ dội nhất của đại dịch COVID-19, khi Bitcoin giảm mạnh 50% trong một ngày, các tìm kiếm trên Google đã tăng vọt.

Tình hình lắng dịu trong vài tháng sau đó, trong khi BTC nhanh chóng phục hồi chữ “V”. Tuy nhiên, xu hướng của Google cho thấy một sự gia tăng khác vào cuối tháng 4 và đặc biệt là vào đầu tháng 5. Điều này phần nào được mong đợi vì vào giữa tháng 5, Bitcoin đã trải qua halving lần thứ ba. Sự kiện này trong lịch sử đã từng là chất xúc tác về giá và thu hút rất nhiều sự chú ý.

Sau khi halving, tìm kiếm giảm mạnh một lần nữa cho đến khi BTC bùng nổ giá trị vào cuối tháng 7. Khi Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 đô la và lên mức cao mới năm 2020 là 12.500 đô la, các tìm kiếm trên Google cũng tăng theo.

Sự suy thoái của lãi suất bán lẻ

Kể từ những ngày biến động giá bất ổn đó, Bitcoin đã hoạt động tương đối ổn định trên quy mô vĩ mô và kết quả là sự quan tâm đến tài sản này đã giảm xuống. Có vẻ như các nhà giao dịch bán lẻ không thích tìm kiếm BTC trong những đợt phát triển giá nhỏ.Tìm kiếm “Bitcoin” trên Google kể từ tháng 3 năm 2020. Nguồn: Google Trends

Do đó, dữ liệu xu hướng của Google hiển thị rằng sự quan tâm trên toàn thế giới đối với Bitcoin nói chung đã giảm. Trên thực tế, nó đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 – trước khi đại dịch xâm nhập thế giới phương Tây. Một trong số ít những đợt tăng đột biến vào đầu tháng Chín. Không có gì ngạc nhiên khi nó trùng hợp với việc BTC giảm từ trên 12.000 đô la xuống dưới 10.000 đô la.

Cần lưu ý rằng trên quy mô vĩ mô, các tìm kiếm Bitcoin trên Google vẫn còn cách xa mức cao của năm 2017. Mức tìm kiếm thấp có thể gợi ý nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng vì BTC vẫn ổn định trên 10.000 đô la ngay cả khi không có sự quan tâm nghiêm túc từ công chúng.Tìm kiếm “Bitcoin” trên Google, quy mô 5 năm. Nguồn: Google Trends
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan