Trump, thuế và hack: Năm yếu tố có thể định hình hành động giá Bitcoin trong tuần này

Bitcoin (BTC) bắt đầu tuần được đẩy lên gần 11.000 đô la khi các hành vi khác nhau tiếp tục diễn ra, nhưng nguy cơ khoảng trống tương lai vẫn còn.

Hãy cùng xem xét năm yếu tố có thể định hình hành động giá Bitcoin trong tuần này, theo Cointelegraph.

Các hồ sơ thuế của Trump cho thấy giá $11,000 bị trả lại

Chủ nhật đã cung cấp một sự thúc đẩy bất ngờ cho Bitcoin sau một tuần hoạt động giá mờ nhạt. Điều này là nhờ cuộc điều tra về hồ sơ thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, kết quả được New York Times công bố.

Các chi tiết chỉ bao gồm 750 đô la tiền thuế mà Trump đã trả trong năm bầu cử 2016, trong khi không có thêm liên kết nào với Nga – một nguồn gây tranh cãi lớn vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, việc xuất bản có thể có ý nghĩa đối với cơ hội của Trump trong cuộc bầu cử sắp tới và thị trường sẽ quan tâm theo dõi những bất ổn mới.

Bản thân Trump đã đấu tranh trong thời gian dài và khó khăn để giữ bí mật hồ sơ thuế của mình.

“Đó hoàn toàn là tin giả; bịa đặt, giả mạo”, ông trả lời trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

BTC đã tăng lên mức 11.000 đô la vào Chủ nhật, tuy nhiên chạm ngưỡng kháng cự ở khoảng 10.950 đô la và quay trở lại mức gần 10.900 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ 7 ngày của BTC / USD. Nguồn: Coin360

Bitcoin đã ở trên 10.000 đô la lâu hơn bao giờ hết

Mặc dù không đạt được tiến bộ nào vượt quá 11.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang chứng tỏ những con bò đực đang chiếm ưu thế trong tháng này.

Theo ghi nhận của các nhà phân tích khác nhau vào Chủ nhật, BTC hiện đã trải qua thời gian giao dịch trên 10.000 đô la nhiều hơn bao giờ hết – 64 ngày vào thứ Hai.

Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, đã tóm tắt tâm trạng của những người hoài nghi tiền điện tử

“Bitcoin đã trải qua kỷ lục 63 ngày liên tiếp trên 10.000 đô la và đang có dấu hiệu tăng cao hơn”, một phần của tweet viết.

Thị trường đang chứng minh sự giảm giá của bạn là sai. Luôn luôn có thời gian để đầu tư và tham gia bữa tiệc.

Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại, khoảng trống hợp đồng tương lai của CME Group vẫn còn mở ở mức 9.600 đô la vẫn chưa được kiểm tra.

Các nguyên tắc cơ bản của bitcoin không quan tâm

Vẫn trông mạnh mẽ hơn bao giờ hết, các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin tiếp tục làm nổi bật sự cống hiến của miner.

Cả hai tỷ lệ băm trung bình hàng tuần và độ khó vẫn tăng khi tuần bắt đầu, với khó khăn được đặt ra để tăng 5,1% ở lần điều chỉnh tiếp theo trong thời gian năm ngày.

Lần điều chỉnh trước đó đã chứng kiến mức tăng 11,4% lành mạnh, nhấn mạnh sự cạnh tranh giữa các miner để giành phần thưởng khối. Vào thời điểm đó, nhà phân tích lượng tử PlanB vẫn mô tả động thái này là “giống như đồng hồ”, diễn ra bốn tháng sau khi halving mới nhất của Bitcoin và phù hợp với hành vi sau khi halving trước đó.

Tỷ lệ băm trung bình, một chỉ báo không chính xác nhưng hữu ích rộng rãi về hỗ trợ mạng, trong khi đó đang có xu hướng tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại sau khi đạt 143 exahashes mỗi giây (EH / s) vào đầu tháng 9.

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin trong 1 tháng. Nguồn: Blockchain

Sức mạnh DXY không thể phá vỡ BTC

Câu chuyện của Trump có rất ít tác động đến đồng đô la Mỹ, mà Bitcoin đã thể hiện mối tương quan nghịch đảo mạnh mẽ trong những tháng gần đây.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) vẫn ổn định khi câu chuyện thuế được phơi bày, đã trải qua một tuần tăng cao hơn.

DXY đặt USD so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại và đã cải thiện đáng kể vị thế của nó kể từ giữa tháng 9. Mặc dù vậy, Bitcoin đã được duy trì tốt hơn dự kiến trong tuần qua, cho thấy mối quan hệ với chỉ số DXY có thể đang giảm bớt.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, Biểu đồ 1 tháng. Nguồn: TradingView

Tuần trước, nhà thống kê Willy Woo đã dự báo rằng Bitcoin sẽ “sớm” rời bỏ mối quan hệ với các thị trường truyền thống, bao gồm cả những nơi trú ẩn an toàn khác như vàng.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, bất kỳ động thái quyết định nào trong DXY vẫn có khả năng tác động đến quỹ đạo giá của Bitcoin trong ngắn hạn.

150 triệu đô la trong vụ hack KuCoin đang di chuyển

Thị trường Bitcoin có thể mất một khoảng thời gian để vật lộn với thảm họa từ vụ hack lớn của sàn giao dịch KuCoin của Hàn Quốc, được ước tính là lớn thứ tư trong lịch sử.

Với tổng trị giá 150 triệu đô la, một số khoản tiền bị đánh cắp từ sàn giao dịch sau đó đã được chuyển đến Uniswap, một nhà sản xuất thị trường tự động phổ biến, hay AMM, được sử dụng để giao dịch token DeFi và các loại tiền điện tử khác.

Vụ hack không liên quan trực tiếp đến Bitcoin và BTC dường như ít bị rung chuyển bởi các sự kiện – một điều hoàn toàn trái ngược với những năm trước khi các vụ hack thường gây ra biến động giá lớn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan