Grayscale thêm 186 triệu đô la Bitcoin vào kho dự trữ của nó

Trong tuần qua, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments đã tăng lượng dự trữ lên 17.100 Bitcoin (BTC), theo trang web và nền tảng phân tích tiền điện tử bybt.com. Đó là mức tăng 186,5 triệu đô la, theo Decrypt.

Do đó, quỹ GBTC Bitcoin, được tạo vào năm 2013, hiện lên tới gần 450.000 BTC — tương đương 4,7 tỷ đô la. Con số này tương ứng với 2,5% số lượng Bitcoin đang lưu hành.


Quy mô dự trữ Bitcoin của Grayscale không ngừng tăng lên. Nguồn: bybt.com

Điều này không nhất thiết có nghĩa là Grayscale đang mua số Bitcoin này trực tiếp. Nó có thể thay mặt khách hàng mua Bitcoin hoặc có thể phát hành cổ phiếu để đổi lấy Bitcoin. Trong trường hợp thứ hai, nó sẽ không hút hết nguồn cung có sẵn và sẽ không ảnh hưởng đến giá của BTC.

Sự gia tăng dự trữ của Grayscale diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin giảm. Đầu tháng này, tiền điện tử lớn nhất đã thực hiện một nỗ lực không thành công khác để đạt được chỗ đứng trên 12.000 đô la và hầu hết đã được giao dịch trên 10.000 đô la kể từ đó.

Trong khi quỹ Bitcoin chiếm phần lớn trong các quỹ của Grayscale, công ty hiện có tổng tài sản do mình quản lý trị giá khoảng 5,8 tỷ USD, theo báo cáo mới nhất của nó.


Vào đầu tháng 9, công ty cũng đã xuất bản một báo cáo cho các nhà đầu tư cho rằng thị trường ngày nay “gợi nhớ đến đầu năm 2016, thời kỳ trước đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin”.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan