Uniswap trở thành giao thức DeFi đầu tiên đạt 2 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa

Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã trở thành giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên vượt qua 2 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).

TVL của Uniswap, hoặc tổng giá trị của tất cả các tài sản được gửi vào giao thức, là 2,03 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo công ty theo dõi DeFi Pulse. Ether (ETH), Tether (USDT) và Bitcoin được mã hóa (WBTC) là ba token hàng đầu của Uniswap tính theo tính thanh khoản.

Sự thống trị của Uniswap, trong số các giao thức DeFi khác, là khoảng 18%. TVL tổng hợp của tất cả các giao thức đã đạt hơn 11 tỷ đô la khi xu hướng canh tác năng suất tiếp tục.

Giao thức cho vay phi tập trung MakerDAO không còn xa để đạt được 2 tỷ đô la trong TVL. Người xây dựng stablecoin DAI có tổng số tiền gửi là 1,95 tỷ đô la. Aave theo sau với 1,54 tỷ đô la TVL.

Nguồn: DeFi Pulse

Theo The Block Research, mặc dù TVL đã trở thành một từ thông dụng trong không gian DeFi, nhưng nó không phải là thước đo lý tưởng để xem xét hoạt động của DeFi. Chỉ số Open Finance Index của The Block, có xem xét các thông số cụ thể theo ngành dọc như khối lượng trên sàn giao dịch phi tập trung, cung cấp một bức tranh tốt hơn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan