Biểu đồ ‘Difficulty Ribbon’ của Bitcoin đã không tăng giá như vậy kể từ tháng 3

Bitcoin (BTC) chỉ cần lịch sử lặp lại để chứng kiến sự tăng giá đáng kể, theo hai chỉ báo hiện đang tăng giá.

Vào ngày 28 tháng 9, tài nguyên giám sát trên chuỗi Glassnode lưu ý rằng khả năng “Difficulty Ribbon Compression” của Bitcoin đã thoát ra khỏi vùng “mua” màu xanh lục của nó lần đầu tiên kể từ vụ tai nạn vào tháng 3.

Glassnode gợi ý về mức tăng giá BTC “đáng kể”

Difficulty Ribbon Compression dựa trên Difficulty Ribbon, một số liệu do nhà thống kê Willy Woo nghĩ ra như một cách để đánh giá thời gian tối ưu để mua Bitcoin.

Các Ribbon sử dụng các giá trị trung bình động đơn giản về độ khó của mạng cho phép dễ dàng nhìn thấy tỷ lệ thay đổi độ khó. Các giai đoạn Ribbon Compression cao, chẳng hạn như tình hình hiện tại, là cơ hội mua tốt trong lịch sử.

Đã có một số đợt tăng giá đáng kể trong thời gian tồn tại của Bitcoin sau khi “Difficulty Ribbon Compression” thoát ra khỏi vùng xanh. Lần gần đây nhất là vào khoảng tháng 4 năm 2019 khi giá BTC tăng từ dưới 5 nghìn đô la lên hơn 13 nghìn đô la chỉ ba tháng sau đó.

Glassnode nhận xét trên Twitter: “Difficulty Ribbon Compression đang có xu hướng tăng lên và thoát ra khỏi vùng mua xanh lần đầu tiên kể từ tháng 3.

Về mặt lịch sử, đây là những giai đoạn được đặc trưng bởi một động lượng tích cực cho thấy mức tăng giá đáng kể của Bitcoin.

Woo đồng ý và nói thêm rằng Difficulty Ribbon là “mục yêu thích cá nhân đáng tin cậy hơn” trong số các chỉ số giá Bitcoin. Anh nói rằng các nhà đầu tư BTC nên chuẩn bị cho một “quý 4 năm 2020 tuyệt vời”.

Biểu đồ lịch sử Difficulty Ribbon Compression Bitcoin hiển thị các đột phá vùng mua. Nguồn: Glassnode

145.000 đô la vào năm 2022?

Một biểu đồ tăng giá khác là chỉ số “Spot Volume Currency” từ BitWise.

Theo dõi các giai đoạn trong lịch sử giá BTC từ mức thấp đến mức cao dựa vào các chu kỳ halving, biểu đồ hiện đưa ra dấu hiệu mạnh mẽ về việc BTC sẽ tăng lên theo một thứ tự lớn vào năm 2021.

Vào cuối năm sau, nếu hành vi lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể giao dịch gần $150,000.

Biểu đồ chú thích “Spot Volume Currency” của BitWise. Nguồn: Twitter
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan