Giám đốc điều hành MyEtherWallet nói rằng DeFi quá ‘ồn ào’

Phân khúc tài chính phi tập trung của không gian tiền điện tử đã đạt đến tình trạng điên cuồng, được báo hiệu bởi mức giá cao ngất ngưởng và đầu cơ tràn lan.

“DeFi là khái niệm mới được cường điệu hóa trong Ethereum”, Giám đốc điều hành và người sáng lập MyEtherWallet, Kosala Hemachandra, nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn. Ông nói: “Ồn ào quá, nên mọi người chỉ thích chạy xung quanh để tính xem chuyện lớn tiếp theo là gì rồi bỏ cả tấn tiền vào mà không nghiên cứu kỹ lưỡng”. 

Trở lại năm 2019, DeFi có thể gợi nhớ đến các khái niệm khác với những gì chúng ta thấy ngày nay. Về cốt lõi, DeFi tồn tại như một cách để mọi người vay, cho vay và lưu trữ tiền dựa trên tài sản tiền điện tử của họ. Tuy nhiên, trong suốt năm 2020, DeFi đã phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy các dự án được tạo ra từ hư không, thu hút được sự chú ý đáng kể trong khi các nhà đầu cơ chuyển tiền của họ để tìm kiếm lợi nhuận tốt nhất từ đầu cơ giá coin và các phương tiện sinh lãi.

Người sáng lập MEW giải thích rằng DeFi tự hào về kẻ thua cuộc và người chiến thắng, với những người chiến thắng càng làm tăng thêm sự cường điệu cho phong trào này. Như một sản phẩm phụ của sự cường điệu, phí giao dịch mạng Ethereum đã tăng vọt trong những tuần gần đây, đôi khi khiến người dùng phải trả từ 40 đến 80 đô la cho mỗi giao dịch. 

Hemachandra cho biết: “Đó là nguyên nhân chính của vấn đề giá gas Ethereum, tính đến thời điểm hiện tại”. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tình hình hiện tại là cơ hội để ngành mở rộng quy mô để đối phó với thách thức và cải thiện các giải pháp xung quanh Ethereum, giải thích rằng căng thẳng có thể thúc đẩy tăng trưởng. 

Những người khác đã lưu ý rằng một vấn đề tiềm ẩn khác với DeFi bắt nguồn từ số lượng giao dịch trên mỗi giây thấp của Ethereum.  

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan