Vụ hack KuCoin: Hơn một triệu XRP đã được chuyển sang một sàn giao dịch không còn tồn tại

Vụ Hack của sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin là chủ đề đang được quan tâm trong những ngày gần đây, với những thủ phạm có liên quan đã cố gắng để di chuyển các tiền điện tử bị đánh cắp vào một số sàn giao dịch phi tập trung.

Vào hôm nay, Whale Alert tiết lộ rằng một phần số tiền bị đánh cắp, bao gồm rất nhiều XRP, đang được chuyển theo từng đợt vào một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch được đề cập bao gồm Huobi, Binance và BYEX.

Vụ hack KuCoin: Hơn một triệu XRP đã được chuyển sang một sàn giao dịch không còn tồn tại
Nguồn: Twitter / Whale Alerts

Điều thú vị là, ngay sau các tweet của Whale Alerts, nhiều người dùng trên Twitter tiền điện tử đã gắn cờ giao dịch chuyển tiền và yêu cầu các sàn giao dịch đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp. Trong khi tại thời điểm viết bài, Huobi vẫn chưa thực hiện một bước nào theo hướng tương tự, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã tweet rằng nhóm của anh ấy “đã tham gia”.

Tuy nhiên, Binance không phải là thực thể duy nhất thực hiện các bước như vậy. CTO của Tether Paolo Ardoino trước đó đã xác nhận rằng Tether đã đóng băng thành công tổng cộng 22 triệu USDT trong số tiền bị đánh cắp đã được chuyển. Ngay cả Ampleforth (AMPL) cũng thông báo rằng họ đã vô hiệu hóa việc chuyển 14,82 triệu token AMPL (khoảng 10,89 triệu USD) bởi tin tặc KuCoin.

Thật kỳ lạ, một số người trên Twitter đã bắt đầu suy đoán về lý do tại sao Huobi, đã nhận được một số lần chuyển tiền bị đánh cắp, vẫn chưa đóng băng số tiền đó.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Theo Whale Alert, hơn một triệu XRP trong quỹ bị đánh cắp cũng đã được chuyển đến sàn giao dịch BYEX ít được biết đến. Hành động này dường như đã khiến nhiều người trên Twitter ngạc nhiên vì sàn giao dịch được đề cập đã tuyên bố tạm ngừng hoạt động vào tháng 6, đồng thời trang web của nó cũng ngừng hoạt động vào thời điểm viết bài.

Hơn nữa, một tweet của Whale Alert cũ hơn trước đây đã báo cáo rằng “một phần đáng kể tiền” từ vụ hack sàn giao dịch UpBit đã được gửi vào BYEX.


Nguồn: Twitter / Whale Alerts

Những điều kỳ quặc như vậy đã thúc đẩy nhiều suy đoán hơn, với một số người cho rằng sàn giao dịch chưa đóng cửa, là một trò lừa đảo, và có lẽ, là điểm đến để rửa tiền bất hợp pháp. Dù sự thật có thể là gì, những phát triển này dường như đã làm bối rối cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn. Ít nhất là bây giờ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan