Glassnode: Sức khoẻ của mạng Bitcoin suy giảm do thiếu người dùng mới

Giá của Bitcoin đã phải đối mặt với một số bất ổn trong vài ngày và tuần qua, với việc người mua và người bán không thể tạo ra bất kỳ động lực rõ ràng nào theo cả hai hướng.

Đầu tuần này, Bitcoin đã sẵn sàng để kiểm tra lại $11k, nhưng mức này chứng tỏ là mức kháng cự mạnh.

Sau một đợt gia tăng ngắn, tiền điện tử cuối cùng đã bắt đầu đi ngang, trước khi đối mặt với áp lực bán vào ngày hôm qua khiến giá của nó giảm xuống mức thấp nhất là 10.500 đô la.

Mặc dù sau đó nó đã tăng trở lại từ những mức thấp này và đã giao dịch đi ngang kể từ đó, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là sức khỏe mạng của tiền điện tử đã giảm trong tuần qua.

Điều này xảy ra do thiếu những người mới tham gia vào mạng Bitcoin, với hành động giá hỗn loạn của nó có thể cản trở việc chấp nhận nó giữa những người dùng và nhà đầu tư mới.

Cho đến khi có sự rõ ràng hơn khi nói đến giá của tiền điện tử, nó có thể tiếp tục chứng kiến sức mạnh cơ bản ngày càng giảm.

Hành động giá của Bitcoin tạo ra môi trường không chắc chắn trong số các nhà đầu tư 

Trong suốt vài ngày và vài tuần qua, giá Bitcoin đã phải vật lộn để thu hút bất kỳ động lực nào theo cả hai hướng.

Nó hầu như đã được củng cố trong khoảng từ 10.200 đến 11.200 đô la, và cho đến khi một trong những mức này bị phá vỡ một cách dứt khoát, triển vọng của nó vẫn chưa rõ ràng.

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này đã khiến thanh khoản giao dịch trên các sàn giao dịch có xu hướng thấp hơn trong suốt tuần qua, theo nền tảng phân tích Glassnode. Tuy nhiên, thanh khoản giao dịch trực tuyến đang có xu hướng cao hơn. Glassnode giải thích:

Trong khi thanh khoản giao dịch giảm do tiền gửi đến sàn giao dịch thấp hơn, thanh khoản giao dịch tăng do khối lượng BTC được chuyển trên chuỗi tăng lên.

Cho đến khi Bitcoin xác định xu hướng trung hạn của nó, nó có thể tiếp tục theo dõi tính thanh khoản của nó giảm xuống thấp hơn.

Glassnode: Tình trạng mạng suy giảm do thiếu người dùng mới

Trong bản cập nhật hàng tuần mới nhất của họ, Glassnode giải thích rằng sức khỏe mạng của Bitcoin cũng đã giảm trong tuần qua, điều này chủ yếu bắt nguồn từ sự yếu kém trong danh mục “tăng trưởng mạng” của họ.

Sức khoẻ mạng giảm từ điểm 74 xuống 64 điểm trong Tuần 39, giảm 13,5%. Danh mục con tăng trưởng mạng mất 8 điểm do số lượng người dùng mới tham gia mạng Bitcoin giảm. Trong khi đó, hoạt động của mạng giảm 10 điểm do số lượng giao dịch BTC cũng giảm theo.

Nguồn: Glassnode.

Sự sụt giảm mạnh mẽ được thấy ở những người dùng mới tham gia mạng Bitcoin, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cho thấy một số điểm yếu cơ bản ngày càng gia tăng.

Tất cả điều này có thể thay đổi nhanh chóng nếu tiền điện tử thực hiện một động thái xác định xu hướng trong ngắn hạn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan