Giá bitcoin thay đổi: Những con bò đực nhắm mục tiêu 11,5k đô la, những con gấu mong muốn giảm xuống 9,8k đô la

Giá Bitcoin (BTC) dường như đang chuẩn bị cho một cú đánh khác ở mốc 11 nghìn đô la nhưng các nhà giao dịch không nên quá phấn khích vì mức kháng cự trong vùng 11.000 – 11.200 đô la và ở mức 11.389 đô la đã giữ cho giá không tăng cao hơn trong vài tuần qua.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Hiện tại, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam ở mức 49, cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử cảm thấy trung lập về trạng thái hiện tại của thị trường. Mặc dù rất khó để đánh giá độ chính xác của chỉ báo, giá và khối lượng Bitcoin tương đối bằng phẳng vì giá về cơ bản được ghim trong khoảng từ $9,900 đến $11,200.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Như biểu đồ hàng ngày cho thấy, kể từ ngày 18 tháng 9 giá Bitcoin đã bật lên giữa các đường xu hướng của tam giác đối xứng và nếu quá trình nén tiếp tục, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tìm kiếm một động thái quyết định xảy ra trong tuần tới.

Trong trường hợp giá giảm khỏi tam giác đối xứng, phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) cho thấy lãi suất mua từ $9,950 đến $9,200 và nhìn lại từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 10 tháng 9 những con bò đực mua liên tục khi giá giảm xuống dưới $10.000.

Như đã đề cập trong một phân tích trước đây, hiện tại có vẻ như các nhà giao dịch đang chờ đợi giá Bitcoin thực hiện một động thái mạnh hơn trên 11.500 đô la hoặc dưới 9.800 đô la trước khi tham gia nhiều hơn vào thị trường.

Các token DeFi không đổi khi giá Bitcoin củng cố

Trong khi giá Bitcoin đã giữ một phạm vi tương đối ổn định, các token DeFi dường như đã mất đà tăng giá.

Tại thời điểm viết, chỉ số 100 đồng DeFi hàng đầu của CoinGecko cho thấy 45 trong số 100 token được liệt kê đã đăng ký lỗ trong 24 giờ qua và dữ liệu Uniswap cho thấy khối lượng đã giảm so với kỷ lục 953 triệu đô la đạt được vào ngày 1 tháng 9.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên Uniswap. Nguồn: Uniswap

Thậm chí các Defi hàng đầu như Yearn.finance (YFI), Aave (LEND), và chainlink (LINK) đã điều chỉnh mạnh trong tháng vừa qua và thương nhân lưu ý rằng YFI hiện đang giảm 43% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó là $44.000.

Một số nhà phân tích đã gợi ý rằng lợi nhuận và quỹ đầu tư vào các giao thức DeFi đang dần trở lại vào Bitcoin nhưng dữ liệu vẫn chưa hỗ trợ cho câu chuyện này.

Giá bitcoin hoạt động hàng ngày. Nguồn: Coin360

Khi Bitcoin và các token DeFi tìm kiếm động lực, các altcoin đã quản lý để tích lũy lợi nhuận. Tại thời điểm viết bài, Ether (ETH) tăng 0,50%, Binance Coin (BNB) đã tăng 5,19% và Cosmos (ATOM) tăng 8,39%.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 346,5 tỷ đô la và chỉ số thống trị của Bitcoin hiện ở mức 57,6%.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan