93% trong số 250 đồng tiền hàng đầu đã giảm giá trong tháng 9

Trong vài tháng qua, các giao thức DeFi bao gồm Yearn.Finance, Compound, Synthetix và Chainlink đã chứng kiến giá token của họ tăng cao, làm dấy lên tin đồn rằng thị trường tăng giá được chờ đợi từ lâu có thể ở đây. 

Sự bùng nổ DeFi được xây dựng trên Ethereum và đã đẩy giá ETH tăng từ 100 đô la vào tháng 3 lên 470 đô la vào tháng 8.

Tuy nhiên, sự hưng phấn của DeFi đã giảm dần trong những tuần gần đây và có sự giảm giá trong phần còn lại của thị trường. Trong hai tuần qua, giá ETH đã dao động ở mức khoảng 350 đô la.

Và theo CoinMetrics, 72% trong số 250 tài sản tiền điện tử hàng đầu đã giảm giá theo tuần và con số đó tăng lên 93% trong phân tích hàng tháng. Nhìn vào biểu đồ DeFi của Messari, trong tháng 9, hầu hết các token DeFi đã điều chỉnh ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 15% – 85%, với Mạng bZx mất 85%, Curve giảm 78%, Swerve (-76%), Ren (-57%), Balancer ( -53%), THORChain (-52%), Synthetix (-34%) và AAVE (-29%).

Để hiểu rõ hơn điều gì đang xảy ra ở đây, hãy xem chỉ số 7 ngày luân phiên sử dụng tỷ lệ tài sản tạo ra mức cao nhất mới trong 30 ngày nhỏ hơn tỷ lệ tài sản tạo mức thấp nhất trong 30 ngày. Biểu đồ cho thấy các mức giảm giá chưa từng thấy kể từ đợt bán tháo vào tháng 3 năm nay – nhưng may mắn thay, vẫn còn một chặng đường dài mới thoát khỏi độ sâu của mùa đông tiền điện tử năm 2018.

Trong khi đợt pullback gần đây khiến một số nhà giao dịch tự hỏi liệu bữa tiệc có kết thúc hay không, việc đảo ngược xu hướng là điều thường thấy trong các thị trường tăng giá. Trong suốt thị trường tăng giá của năm 2017, đã có rất nhiều đợt giảm giá.

Ví dụ, vào đầu năm 2017, khi Bitcoin đạt 1.180 đô la lần thứ hai, nó đã gây ra một đợt bán tháo lớn và tiền điện tử hàng đầu đã giảm gần 40%. Và tất nhiên, điều đó không ngăn được Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 USD vào cuối năm đó.

 Trong bản tin tuần này, DeFiWorld cho rằng việc điều chỉnh là bình thường và chỉ là một phần của xu hướng lớn hơn, thêm vào năm nay khiến họ nhớ đến năm 2016.

Chúng ta di chuyển trong bong bóng và chu kỳ 4 năm. Trong khi mọi người chỉ đang nghĩ về những gì xảy ra hôm nay, tuần này hoặc tháng này, bạn nên thu nhỏ và phản ánh nơi chúng ta thực sự đang hướng tới. Xu hướng dài hạn là rõ ràng: Nó đi lên.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan