Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch giảm 5 tỷ đô la vào năm 2020, gợi ý về sự tích lũy cá voi

Dự trữ Bitcoin (BTC) của các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm, điều này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và cá voi có thể đang tích lũy, theo Cointelegraph.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, dự trữ của tất cả các sàn giao dịch giảm xuống còn 2,4 triệu BTC, tương đương 25 tỷ USD. Ngược lại, vào tháng 10 năm 2019, các sàn giao dịch có khoảng 2,8 triệu BTC, hiện trị giá 30 tỷ đô la.

Dự trữ Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch trong suốt năm qua. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực bán từ cá voi và các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm rõ ràng

Dự trữ của các sàn giao dịch tăng lên khi các nhà đầu tư gửi Bitcoin. Thông thường, tiền gửi hoặc dòng vào được coi là áp lực bán, bởi vì các nhà giao dịch phải gửi BTC đến các sàn giao dịch để bán.

Do đó, khi dòng tiền vào sàn giao dịch giảm, điều đó thường cho thấy rằng sự thèm muốn bán BTC của các nhà đầu tư đang giảm xuống.

Một biểu đồ khác từ CryptoQuant mô tả xu hướng của dòng tiền ròng Bitcoin vào các sàn giao dịch trong cùng một khung thời gian.

Trong suốt hai tháng qua, dòng vốn ròng nhìn chung vẫn ở mức âm 20.000 BTC. Dòng vốn ròng đã giảm mạnh trong những tuần gần đây, cụ thể là khi BTC tăng mạnh trở lại từ 10.300 đô la lên trên 10.700 đô la.

Vào ngày 26 tháng 9, chúng tôi đã báo cáo rằng các cụm cá voi lớn đã nổi lên ở mức 10.407 USD. Các cụm cá voi hình thành khi cá voi tích lũy BTC mới và không chạm vào các khoản nắm giữ mới. Các cụm thường chỉ ra rằng cá voi đang bắt đầu tích tụ ở một khu vực mới.

Xem xét xu hướng tích lũy và khả năng phục hồi của BTC trên 10.000 đô la, các nhà đầu tư có thể không muốn bán.

Dòng tiền ròng Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Do sự kết hợp của sự thiếu sẵn sàng bán BTC ở mức giá hiện tại và sự tích lũy nhất quán, BTC đang trên đà đóng cửa hàng quý mạnh mẽ.

Một lý do khác có thể đằng sau sự sụt giảm mạnh của dòng ròng hối đoái có thể là do các vụ hack quy mô lớn. Gần đây nhất, KuCoin được cho là đã bị tấn công với số tiền 150 triệu đô la sau khi khóa cá nhân của ví nóng bị xâm phạm.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan