Nhà phân tích: Sự gia tăng của những người tham gia mới mua Bitcoin ‘rõ ràng là tăng giá’

Giá Bitcoin (BTC) vẫn tương đối bằng phẳng trong tháng 9 và sự sụt giảm mạnh của giá altcoin và token DeFi dường như đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với nhiều nhà đầu tư.

Mặc dù thiếu động lực tăng giá này, dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người tham gia mới đang tham gia mạng Bitcoin ở mức đáng báo động, theo Cointelegraph.

Mặc dù giá đã không phản ứng với dòng tiền mạnh mẽ của những người tham gia mới, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo tin rằng đây là một dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ. Ngày 30 tháng 9, Woo đã tweet:

Chúng tôi đang thấy hoạt động tăng đột biến bởi những người mới tham gia vào BTC chưa được phản ánh về giá, điều này không thường xuyên xảy ra. Đây là những gì các nhà giao dịch gọi là sự phân kỳ, trong trường hợp này rõ ràng là tăng giá.

Bitcoin: Số lượng thực thể mới so với giá. Nguồn: Glassnode

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, số lượng thực thể mới tham gia vào mạng Bitcoin đã tăng mạnh kể từ tuần trước và số liệu rõ ràng đã vượt qua những con số được ghi nhận vào tháng Tám. Chỉ số đo lường số lượng cụm (ví) thuộc sở hữu của một người hoặc nhóm nhất định.

Điều gì đang thu hút những người mới tham gia?

Một số nhà phân tích tin rằng sự gia tăng trong các thực thể mới một phần có thể là do sự thoái lui mạnh mẽ của token DeFi và altcoin. Trong 30 ngày qua, nhiều người đã ghi nhận khoản lỗ hai con số và điều này có thể khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù giá Bitcoin đã nhiều lần không vượt qua được mức 11.000 đô la, nhưng nó vẫn ổn định trên 10.000 đô la trong tháng qua.

Với sự hỗn loạn kinh tế và chính trị hiện tại đang quét qua Hoa Kỳ và các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, sự ổn định giá của Bitcoin củng cố lập luận rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị vững chắc.

Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn là tài sản được săn lùng nhiều nhất khi đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, nhưng một làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Một sự kiện như vậy có thể sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư đầu tư vào các tài sản như vàng và Bitcoin, đặc biệt là nếu đồng đô la mất sức mạnh.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan