Hơn 32.000 Bitcoin đã được rút khỏi BitMEX sau khi CFTC đệ đơn kiện chủ sở hữu của nó

Hơn 32.000 Bitcoin, hiện trị giá khoảng 335 triệu đô la, đã được rút khỏi BitMEX trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đệ trình các cáo buộc chống lại chủ sở hữu của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Con số rút tiền được Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty phân tích blockchain Chainalysis, tiết lộ vào thứ Sáu. Gradwell cho biết việc rút tiền từ BitMEX đã tăng thêm khoảng 25% tính thanh khoản cho thị trường Bitcoin.

Gradwell cho biết một số Bitcoin được rút đã chuyển đến Gemini và các sàn giao dịch đã biết khác, trong khi một số chuyển sang ví cá nhân.

Công ty phân tích và dữ liệu tiền điện tử CoinMetrics cho biết hơn 37.000 Bitcoin, hiện trị giá khoảng 387 triệu đô la, đã bị rút khỏi BitMEX. Sự khác biệt giữa hai số liệu – của Chainalysis và CoinMetrics – là dễ hiểu vì các nền tảng sử dụng nguồn dữ liệu khác nhau.

Nguồn: CoinMetrics

Các khoản rút tiền lớn diễn ra ngay sau khi CFTC và DOJ đệ đơn cáo buộc các chủ sở hữu của BitMEX, bao gồm cả đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Arthur Hayes, vì đã điều hành một sàn giao dịch bất hợp pháp và vi phạm các quy tắc. DOJ cũng đã bắt giữ CTO BitMEX, Samuel Reed, ở Massachusetts. 

Nhà điều hành BitMEX đã bác bỏ các cáo buộc, phát ngôn viên của HDR Global Trading Limited, công ty mẹ của sàn giao dịch, cho biết:

Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với quyết định nặng tay của chính phủ Mỹ khi đưa ra những cáo buộc này và có ý định phản đối các cáo buộc một cách mạnh mẽ. 

BitMEX hiện vẫn giữ từ 135.000 đến 170.000 Bitcoin, có nghĩa là nhiều khách hàng của nó vẫn đang tiếp tục đặt niềm tin – ít nhất là vào lúc này. Theo The Block Research, hợp đồng mở (OI) của sàn giao dịch, hoặc giá trị của các hợp đồng phái sinh chưa thanh toán, cũng chưa chứng kiến sự sụt giảm lớn.

OI của các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin trên BitMEX đã giảm khoảng 16% tương đương 119 triệu đô la, xuống còn khoảng 627 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Mặt khác, OI của các hợp đồng vĩnh viễn Ehereum trên sàn giao dịch đã giảm 37% tương đương 60 triệu đô la, xuống còn khoảng 103 triệu đô la.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan