Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng

Số lượng Bitcoin (BTC) được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018, theo Decrypt.

Theo dữ liệu từ Glassnode, tổng số Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đạt giá trị cao nhất mọi thời đại ở mức 2,97 triệu BTC vào ngày 11 tháng 2 năm 2020 và đã có xu hướng giảm mạnh kể từ đó. Tại thời điểm viết bài, số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch hiện đã giảm hơn 13% xuống còn 2,57 triệu – giá trị thấp nhất trong gần hai năm.


Tổng số dư BTC trên các sàn giao dịch tập trung. Nguồn: Glassnode

Vì các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng là thường xuyên bị hack, có vẻ như những người nắm giữ Bitcoin đang bắt đầu ưu tiên tự quản lý tiền của mình.

Điều này cũng có thể báo hiệu sự gia tăng những người nắm giữ dài hạn, khi mọi người ngày càng tìm cách rút tài sản của họ khỏi sàn giao dịch.

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử đang chứng kiến số dư BTC của họ dần cạn kiệt, việc sử dụng Bitcoin trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát triển mạnh mẽ trong năm nay. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, số lượng BTC bị khóa trong Bitcoin Lightning Network đã tăng ổn định trong hơn một năm và đã tăng từ 819 lên gần 1.200 BTC.


BTC đã được mã hóa trên các blockchain khác. Nguồn: Dune Analytics.

Tương tự như vậy, số lượng BTC được mã hóa trên Ethereum đã tăng vọt trong những tháng gần đây khi nhiều người muốn kiếm lợi nhuận lớn từ Defi. Hiện có tổng cộng 92.583 BTC được bao bọc dưới dạng token ERC-20 – tăng gấp 10 lần kể từ tháng 7.

Số lượng RenBTC, tức là BTC được mã hóa trên blockchain Ren, đã chứng kiến một sự gia tăng đáng kể tương tự trong những tháng gần đây, tăng từ 1.161 BTC ba tháng trước, lên hơn 23.200 BTC ngày hôm nay.

Mặc dù không rõ điều gì đã gây ra việc giảm dần BTC từ các sàn giao dịch tiền điện tử nói chung trong vài tháng qua, nhưng các báo cáo gần đây cho biết BitMEX – sàn giao dịch phái sinh Bitcoin lớn nhất – đã bị CFTC cáo buộc hoạt động bất hợp pháp khiến hơn 32.000 BTC bị rút khỏi sàn giao dịch trong vòng chưa đầy một ngày.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan