COVID-19, Trump, KuCoin, BitMEX: Giá Bitcoin nói rằng hãy bình tĩnh và tiếp tục

Giá Bitcoin (BTC) đang trên đường kết thúc một tuần nữa dưới ngưỡng kháng cự $11,000 nhưng với các sự kiện lớn trong tuần, mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn nhiều.

Ảnh chụp nhanh hiệu suất thị trường hàng ngày của tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giữ ổn định khi KuCoin tiết lộ tài sản trị giá hơn 150 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch và giá chỉ giảm nhẹ khi CTFC thông báo rằng hành động pháp lý đang được thực hiện chống lại sàn giao dịch BitMEX.

Giá một lần nữa tránh được sự sụp đổ khi DOW và S&P 500 giảm mạnh sau thông báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dương tính với coronavirus.

Trong quá khứ, chỉ một trong những sự kiện trên sẽ dễ dàng làm giá Bitcoin giảm ít nhất 10% và như lịch sử cho thấy, các altcoin sẽ còn bị bóp chết nhiều hơn nữa.

Theo người đóng góp của Cointelegraph, Marcel Pechman, khả năng phục hồi của Bitcoin trước các sự kiện tin tức tiêu cực lớn cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ vẫn lạc quan về tài sản kỹ thuật số và Pechman gợi ý rằng xu hướng tăng lên 12.000 USD có thể xảy ra sớm hơn các nhà đầu tư dự đoán.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Như đã xảy ra trong tuần qua, Bitcoin tiếp tục bị nén trong một tam giác đối xứng và giá đang giữ trên 10.500 đô la.

Phạm vi hiển thị của hồ sơ khối lượng (VPVR) trên biểu đồ hàng ngày cho thấy khoảng cách lớn $1,450, là độ dài của nến ngày 3 tháng 9, nơi Bitcoin giảm từ $11,400 xuống còn $9,950 và kể từ khi điều chỉnh 13% này, giá đã được ghim trong phạm vi này.

Hiện tại, chỉ số sức mạnh tương đối đang ở trên mức 45 một chút và sự phân kỳ hội tụ của đường trung bình động cho thấy MACD đang trên đà lăn qua đường tín hiệu khi lượng bán tăng lên.

Điều này không quá đáng lo ngại và từ cái nhìn tổng thể, chúng ta có thể thấy giá vẫn đang tạo ra mức thấp cao hơn và mức cao thấp hơn khi giá bị nén. Mặc dù tâm lý của các nhà giao dịch có thể lạc quan, nhưng thành phần quan trọng còn thiếu lúc này là khối lượng.

Giữ bình tĩnh và tiếp tục

Về phạm vi hiện tại của Bitcoin, nhìn lại từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 20 tháng 7, giá được nén trong một tam giác đối xứng tương tự trước khi bứt phá với mức tăng mạnh mẽ 36%, đưa giá lên mức cao nhất năm 2020 là 12.480 đô la.

Các nhà giao dịch có thể đang theo dõi cấu trúc hiện tại để xem liệu có xảy ra kịch bản tương tự hay không. Như đã đề cập trong một phân tích trước đây, việc giữ trên $10.380 sẽ giữ giá trong tam giác đối xứng nhưng dưới mức này đã chứng minh được sự quan tâm của người mua trong phạm vi $10,200 – $9,800.

Trong trường hợp đột phá tăng giá, giá Bitcoin vẫn cần phải vượt qua nhiều mức kháng cự ở mức 11.000 đô la cho đến 11.400 đô la, do đó cần phải có một đợt tăng đột biến về khối lượng lớn để xóa bỏ tất cả các ngưỡng kháng cự trên.

Nói chung, không có tin tức nào là tin tốt và theo hành động giá cả, Bitcoin đã không làm được điều gì đáng tin cậy trong tuần qua.

Trên thực tế, tin tức đáng ngạc nhiên về Bitcoin là sự ổn định của nó trong một tuần sôi động với những sự kiện có thể đã làm giảm giá mạnh.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan