Chỉ số DeFi của Binance giảm hơn 50% trong tháng đầu tiên và thậm chí còn có tin tức tồi tệ hơn

Vào cuối tháng 8 năm nay, Binance đã tung ra Chỉ số DeFi Composite của mình. Giao dịch với ký hiệu DEFIUSDT, nó hiện giảm hơn 50% trong hơn một tháng.

Thật không may, có một tin tức thậm chí còn tồi tệ hơn cho chỉ số này, theo Cryptopotato.

Chỉ số DeFi Composite giảm hơn 50%

Tại thời điểm này, khá rõ ràng rằng DeFi là nơi có tất cả sự thịnh nộ vào năm 2020. Lĩnh vực này đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài tháng qua, khi tổng giá trị bị khóa trong các giao thức đã tăng từ khoảng 500 triệu đô la vào tháng 3 lên gần 11 tỷ đô la tại thời điểm viết bài này.

Với nó, chúng ta đã thấy việc tạo ra các token khác nhau chủ yếu hướng tới DeFi, phần lớn trong số đó không là gì ngoài những trò lừa đảo trắng trợn.

Trong mọi trường hợp, vào cuối tháng 8, Binance đã tung ra Chỉ số DeFi Composite của mình. Nó “theo dõi và đo lường hiệu suất của một rổ tài sản theo cách tiêu chuẩn hóa”. Giao dịch theo ký hiệu DEFIUSDT, nó hiện giảm hơn 50% kể từ khi được công bố.

Lúc đầu, chỉ số DEFIUSDT đạt đỉnh ở mức cao 1189 USDT, trong khi nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 530 USDT.Chỉ số DeFi Composite. Nguồn: Binance

Đương nhiên, điều này là do giá trị của các đơn vị tiền tệ được chọn cho rổ cơ bản đã giảm giá trong khoảng thời gian đã chọn.

Tại thời điểm viết bài này, việc lựa chọn các coin DeFi bao gồm một số loại phổ biến nhất như COMP, BAND, KAVA, YFI, RUNE, UNI, BAL, ZRX, v.v.

Các tin xấu

Tin xấu trong tất cả những điều này là có một số loại tiền điện tử có vốn hóa tương đối lớn và cũng có một số loại tiền điện tử rất phổ biến thu hút sự chú ý của cộng đồng nhưng không nằm trong rổ. Giá trị của chúng còn mất giá hơn nữa.

Một trong số đó là SUSHI – giao thức hoán đổi phi tập trung phổ biến, là một nhánh của Uniswap với một token quản trị được bổ sung. Đạt đỉnh khoảng 5 đô la vào đầu tháng 9, token hiện giao dịch ở mức khoảng 0,90 đô la, cho thấy mức giảm 82%.

Một token khác không có trong danh sách là YF Link (YFL). Tại một thời điểm trong tháng 9, YFL được giao dịch ở mức khoảng 1.000 đô la, trong khi giá trị hiện tại của nó dao động trên 350 đô la – giảm 65%.

Nói cách khác, chỉ số DEFIUSDT giảm hơn 50% và nó thậm chí không bao gồm một số đồng tiền phổ biến đã ghi nhận mức lỗ đáng kể.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan