Biến động Bitcoin chạm mức thấp trong 23 tháng

Biến động 180 ngày của Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018, chạm mức thấp nhất 23 tháng vào ngày 4 tháng 10, khi thị trường gần như không biến động, theo Coindesk.

Bitcoin bắt đầu đi chuệnh choạng từ ngày 1 và 2 tháng 10 sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra đơn kiện chống lại nhà sáng lập BitMEX và tin tức Tổng thống Donald Trump dương tính với COVID-19.

Cả hai tin tức chỉ dẫn đến mức giảm dưới 5% cho tiền điện tử hàng đầu, tiếp nối giai đoạn tĩnh lặng lạ thường trong thị trường thường xuyên biến động.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, biến động giá Bitcoin giảm 43% trong 30 ngày qua.Biến động giá Bitcoin trong 180 ngày. Nguồn: CoinDesk.

Nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan về sự tăng giá tuần này qua tuần khác như thể hiện trên tỉ lệ tài trợ đối với hợp đồng tương lai vĩnh viễn ở sàn giao dịch phái sinh hàng đầu như OKEx, BitMEX và Huobi.

Tỉ lệ tài trợ trên cả ba sàn giao dịch này chuyển sang âm trong ngày 2 tháng 10 khi nhà giao dịch vào vị thế bán nhiều hơn, theo số liệu từ Skew và kéo dài tình trạng âm trong cả cuối tuần.

Khi thị trường phải hấp thụ rất nhiều tin tức cùng lúc trong cuối tuần, nhiều lượt mua hơn, đẩy giá trong ngày 4 tháng 10 lên trên 10.640, tăng cao hơn 2,5% so với mức trong tuần trước ở 10.375 USD.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan