Các địa chỉ Bitcoin mới đạt mức cao nhất trong hai năm sau khi Trung Quốc quảng cáo tiền điện tử

Trung Quốc có thể đứng sau một đợt tăng đột biến lớn về địa chỉ Bitcoin (BTC) mới khi các nhà chức trách khởi động “chiến dịch tiếp thị có mục tiêu” – ủng hộ tiền điện tử, theo Cointelegraph.

Trong một loạt các tweet vào ngày 5 tháng 10, nhà phân tích Cole Garner đã nhấn mạnh mức tăng kỷ lục trong hai năm đối với các địa chỉ BTC mới vào tuần trước.

Sử dụng dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Glassnode, Garner lưu ý rằng khoảng 22.000 “thực thể” Bitcoin mới đã xuất hiện chỉ trong một ngày. Mức bình thường là từ 5.000 đến 10.000 mỗi ngày.

Ông ấy tóm tắt trong các bình luận:

Các địa chỉ bitcoin mới hoàn toàn nằm ngoài bảng xếp hạng tuần trước.

Garner có cái nhìn tương tự như Willy Woo. Cuối tháng trước, Woo đã mô tả những gì anh ấy nói là “hoạt động tăng đột biến bởi những người mới tham gia vào BTC chưa được phản ánh trong giá”, cũng từ dữ liệu của Glassnode.

Garner nói thêm:

Các địa chỉ mới là một chỉ báo khối lượng quan trọng và hành động giá sẽ theo sau.


Biểu đồ tăng trưởng thực thể bitcoin hàng ngày. Nguồn: Glassnode

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi hiệu suất tiền điện tử

Nguồn của các địa chỉ mới không thể được xác định một cách chắc chắn. Tuy nhiên, Trung Quốc là nơi đặt cược tốt nhất của Garner, khi một chiến dịch truyền thông được báo cáo rộng rãi vào tuần cuối cùng của tháng 9 đã gọi tiền điện tử là tài sản hoạt động tốt nhất năm 2020.

Garner cho biết:

Tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch tiếp thị phối hợp để tập trung sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc vào tiền điện tử. Vâng, điều này đang thực sự xảy ra.

Động thái này cũng thu hút sự chú ý của đối tác sáng lập Primitive, Dovey Wan, người mô tả chiến dịch truyền thông nhà nước Trung Quốc là “tò mò.”

Thật hiếm khi có một nỗ lực phối hợp như vậy.

Trung Quốc từ trước đến nay được coi là một môi trường thù địch khi nói đến khả năng tương tác của người tiêu dùng với tiền điện tử. Lệnh cấm từ năm 2017 vẫn được áp dụng, với các giao dịch bị giới hạn trong các giao dịch OTC, mặc dù các hoạt động khai thác vẫn tiếp tục phát triển.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan