Đầu tư $1 vào Bitcoin đánh bại vàng và cổ phiếu bất chấp mức tăng trong năm 2020

Bitcoin (BTC) vẫn đánh bại vàng như một khoản đầu tư vào năm 2020 mặc dù kim loại quý đã tạo ra lợi nhuận lớn nhất trong một thập kỷ, theo Cointelegraph.

Dữ liệu cho thấy mặc dù vàng tăng mạnh trong năm nay, nhưng Bitcoin vẫn chiếm ưu thế hơn mọi tài sản vĩ mô khi nói đến lợi nhuận đầu tư.

Bitcoin “lặng lẽ ăn mòn thế giới tài chính”

Sau khi đóng cửa hàng quý tốt thứ hai trong lịch sử, Bitcoin tăng gần 50% vào năm 2020, trong khi vàng chỉ tăng khoảng một nửa – 25,6%.

S&P 500, một chỉ số mà Bitcoin đã cho thấy mối tương quan đáng kể, chỉ cao hơn 5,5% so với đầu tháng Giêng. Mặc dù sức mạnh ngày càng tăng, đồng đô la Mỹ chỉ thu được lợi nhuận 2,2% tính đến thời điểm hiện tại, trong khi dầu là mặt hàng mất giá lớn, với dầu thô WTI giảm gần 35%.


Biểu đồ lịch sử Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew

Đối với nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, việc thu nhỏ để kiểm tra lợi nhuận của Bitcoin so với vàng kể từ khi tiền điện tử ra đời vào năm 2009 kết hợp với trường hợp HODL BTC.


Vàng đang có năm tốt nhất kể từ năm 2010. Đây là cách nó hoạt động so với BTC. 1 đô la được đầu tư vào ngày 6 tháng 10 năm 2009 (khi BTC được định giá lần đầu tiên) sẽ trị giá 13,9 triệu đô la ngày hôm nay. Bitcoin đang âm thầm ăn mòn thế giới tài chính.

Các con số sẽ tự nói lên điều đó. 1 đô la Bitcoin được mua thậm chí một năm trước sẽ mang lại cho chủ sở hữu của nó lợi nhuận 0,31 đô la, trong khi vàng sẽ nhận được 0,27 đô la.

Trước năm 2017, sự khác biệt rõ ràng hơn nhiều. 1 đô la đầu tư cách đây 5 năm trị giá 44,43 đô la, trong khi 1 đô la đầu tư vào vàng trị giá 1,67 đô la, theo số liệu của Woo.

Nợ quốc gia của Hoa Kỳ đạt 27 nghìn tỷ đô la

Woo đã tuyên bố rằng anh ấy tin rằng Bitcoin sẽ sớm tách khỏi vàng và các thị trường truyền thống khác để tạo ra một quỹ đạo giá của riêng nó.

Tiền điện tử lớn nhất đã vượt qua những lời chỉ trích nhiều hơn bao giờ hết trong sự biến động thị trường vào năm 2020, với Peter Schiff trong số những người phản đối mạnh mẽ nhất của nó. Schiff đã giảm bớt sự hoài nghi của mình trong những tuần gần đây, tập trung vào đồng đô la và tình trạng nợ của Hoa Kỳ.

Tổng nợ của Hoa Kỳ hiện đã vượt qua 27 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, theo usdebtclock.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan