Giá bitcoin giữ 10,5 nghìn đô la nhưng bức tường bán 30 triệu đô la lờ mờ trên đầu

Theo Cole Garner, một nhà phân tích chuỗi trực tuyến có uy tín, có một bức tường bán 2.800 BTC trên Binance. Với giá Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 10.580 đô la, điều này tương đương với một lô lệnh bán trị giá 30 triệu đô la chỉ trên một sàn giao dịch, theo Cointelegraph.

Mặc dù nó không nhất thiết chỉ ra rằng một đợt pullback trên toàn thị trường sắp xảy ra, nhưng nó cho thấy một đợt phục hồi lớn vẫn khó xảy ra. Trong ngắn hạn, BTC có thể phải đối mặt với phạm vi biến động thấp trong khoảng từ 10.500 đô la đến 11.000 đô la, hai mức hỗ trợ và kháng cự chính.

Biểu đồ BTC / USD cho thấy bức tường bán 2.800 tại Binance. Nguồn: Cole Garner, TradingLite

Kịch bản đau đớn tối đa cho Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu đang diễn ra

Trong hai năm qua, Bitcoin đã ghi nhận lợi nhuận ròng âm trong quý IV. Một số cho rằng đây là chuyển động theo chu kỳ trong khi những người khác cho rằng đó hoàn toàn là ngẫu nhiên.

Khi Bitcoin bước vào quý IV, có một số rủi ro vĩ mô có thể làm chậm đà tăng của nó. Những yếu tố này bao gồm một cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi, sự sụt giảm kinh tế do đại dịch gây ra và cuộc đấu tranh của chứng khoán Mỹ.

Đứng trên các yếu tố cơ bản tiêu cực có thể gây áp lực lên BTC, các chỉ số kỹ thuật cho thấy xác suất bứt phá vẫn ở mức thấp.

Ví dụ, bức tường bán lớn trên Binance là một trong nhiều lý do kỹ thuật khiến sự biến động tăng đột biến là khó xảy ra và có thể là lý do tại sao giá Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 11.000 USD.

Một vài điểm tích cực là, Bitcoin cũng đã bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ 10.500 đô la trong tuần qua và cấu trúc kỹ thuật và tâm lý của tài sản kỹ thuật số không bị giảm sút. Thay vào đó, chúng trung lập và hướng đến một giai đoạn tích lũy.

Mặc dù các yếu tố kỹ thuật có thể khiến BTC giao dịch đi ngang trong khoảng từ 10.500 đô la đến 11.000 đô la, nhưng các nhà điều hành ngành cho biết các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn rất tích cực.

Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật của glassnode, cho biết Bitcoin có “cơ hội lớn để phát triển”.

Vốn hóa thị trường Bitcoin so với tỷ lệ Thermocap. Nguồn: Glassnode

Ông ấy đã trích dẫn Vốn hóa thị trường so với Tỷ lệ Thermocap (Thermocap: bao gồm cả phần thưởng khối – Bitcoin mới được trả cho những người khai thác để xác thực một khối giao dịch – cũng như phí giao dịch), điều này cho thấy BTC không ở đâu gần để đánh dấu đỉnh. Schultze-Kraft lưu ý:

Vốn hóa thị trường so với Tỷ lệ Thermocap cho thấy rằng Bitcoin có nhiều khả năng để phát triển từ đây. Nó thậm chí còn chưa bắt đầu cho thấy mức tăng mạnh thường thấy trong các thị trường tăng giá. Các mức hiện tại khác xa với các mức cao nhất của BTC trước đó.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan