Các quy định ‘khắc nghiệt’ có thể đẩy Ripple ra khỏi Hoa Kỳ

Ripple đang xem xét việc chuyển đến Châu Âu hoặc Châu Á trong bối cảnh ngày càng thất vọng về sự thiếu rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ, theo Cointelegraph.

Phát biểu với Jeff John Roberts của Tạp chí Fortune tại Hội nghị thượng đỉnh blockchain LA ngày 6 tháng 10, đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen cho biết Hoa Kỳ đã “đi sau một cách đáng tiếc” trong việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo dựa trên tiền điện tử của hệ thống tài chính toàn cầu. Cùng với chính sách của các nhà chức trách Hoa Kỳ về “quy định thông qua thực thi” và Ripple có thể xem xét việc rời khỏi Hoa Kỳ hoàn toàn.

Larsen nói:

Thông điệp là blockchain và các loại tiền kỹ thuật số không được chào đón ở Mỹ. Bạn muốn kinh doanh nó, có lẽ bạn nên đi một nơi khác. Thành thật mà nói với bạn, chúng tôi thậm chí đang xem xét việc chuyển trụ sở của mình đến một khu vực pháp lý thân thiện hơn nhiều.


Chris Larsen phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA

Larsen cho biết công ty đang xem xét chuyển sang các quốc gia như Anh, Thụy Sĩ, Singapore hoặc Nhật Bản, bởi vì ở Mỹ, “tất cả mọi thứ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số đều bắt đầu và kết thúc” với các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Tôi không nghĩ rằng tình hình tại SEC ngày nay có thể trở nên tồi tệ hơn đối với ngành [tiền điện tử và blockchain]. Họ chỉ là ‘bóp nát nó và đẩy nó đi’.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse giải thích thêm trong một Tweet. “Những người chơi có trách nhiệm như Ripple không muốn né tránh các quy tắc, chúng tôi chỉ muốn hoạt động trong một khu vực pháp lý có các quy tắc rõ ràng”, ông nói.

Ripple phải đối mặt với một số vụ kiện tập thể cáo buộc công ty đã bán token XRP của mình trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. SEC đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này sau khi xuất bản năm 2019 về khuôn khổ quy định cho tài sản kỹ thuật số.

Do đó, công ty tiền điện tử tiếp tục bị đưa ra tòa một phần vì sự thiếu rõ ràng về quy định từ cơ quan chính phủ. Một thẩm phán liên bang gần đây đã từ chối đề nghị của Ripple nhằm bác bỏ đơn kiện của nhà đầu tư Vladi Zakinov vào năm 2018 với cáo buộc token XRP là một chứng khoán theo luật California.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan