3 chỉ số chính trên chuỗi chỉ ra sự đảo chiều tăng giá của Ethereum

Trong khi giá Ether (ETH) đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ $340 đến $350 trong tháng trước, nhiều số liệu trên chuỗi cho thấy sự phục hồi có thể đang được xây dựng, theo Cointelegraph.

Santiment, một công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử, gần đây đã lưu ý rằng số lượng tiền gửi vào các sàn giao dịch đã giảm kể từ đầu tháng 9. Theo công ty, số lượng địa chỉ được sử dụng để gửi Ether đến các sàn giao dịch đã giảm 53% kể từ ngày 1 tháng 9.

Tiền gửi Ether hàng ngày trong 6 tháng qua. Nguồn: Santiment

Mặc dù áp lực bán đối với Ether đã giảm trên các sàn giao dịch, nhưng số lượng người dùng mới trên mạng vẫn đang tăng đều đặn.

Dữ liệu từ glassnode, một nguồn tài nguyên phân tích onchain, cho thấy số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,01 Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 10.116.076.

Địa chỉ Ether nắm giữ từ 0,01 trở lên. Nguồn: glassnode

Sự tăng trưởng này phần lớn được thúc đẩy bởi lĩnh vực DeFi và chỉ trong tuần này, ví Etheruem, MetaMask đã xác nhận rằng nó đã vượt qua 1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, con số đã tăng gấp ba lần kể từ tháng Hai.

Cá voi tiền điện tử cũng đã tích lũy Ether tại các mức giá hiện tại, cho thấy rằng họ tin rằng altcoin này được định giá quá thấp.

Mặc dù rất khó để gắn một giá trị cụ thể cho các tài sản tiền điện tử do mức độ biến động cao của thị trường, nhưng Ether đã là một trong những hoạt động hàng đầu vào năm 2020 và đồng altcoin này vẫn vượt xa đáng kể so với mức thu được từ Bitcoin.

Hiệu suất Bitcoin và Ether hàng năm. Nguồn: Digitalassetsdata.

Theo Santiment, 100 con cá voi Ether hàng đầu đã thêm vào Ether trong 40 ngày qua và những địa chỉ này đã tăng số dư của chúng lên hơn 3,7 triệu Ether trong khoảng thời gian này.

Hoạt động DeFi tiếp tục mở rộng

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đã thống trị thế giới tiền điện tử vào năm 2020 và đó rõ ràng là một trong những lý do chính khiến sự quan tâm đến Ether và các tài sản kỹ thuật số khác ngày càng tăng.

Sự phát triển của lĩnh vực này cũng đã củng cố trường hợp sử dụng của Ethereum và tạo điểm nhấn cho các mạng blockchain cung cấp công nghệ Layer2.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Digitalassetsdata.

Vào tháng 9, giá của các token DeFi đã giảm mạnh nhưng hoạt động của người dùng trong lĩnh vực này vẫn đang tăng mạnh.

Theo Digitalassetsdata và DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trên DeFi đang ở mức 10,5 tỷ đô la, đã tăng 26% trong 30 ngày qua.

Hoạt động giao dịch trong ngành cũng đạt mức cao mới. Lấy ví dụ, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, vào tháng 9 đã chứng kiến khối lượng hàng tháng kỷ lục là 15,3 tỷ đô la, một con số vượt quá Coinbase.

Các khu vực khác trong Ethereum đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động. Theo dữ liệu từ Non-fungible.com, lĩnh vực Non-fungible Token (NFT) đã đạt doanh số hơn 7,7 triệu đô la trong tháng trước .

DeFi sẽ có một số khó khăn ngày càng tăng

Mặc dù phân tích trên chuỗi vẽ ra một bức tranh tăng giá cho Ether, cũng cần lưu ý rằng blockchain Ethereum hiện đang ở trên một nền tảng yếu vì tắc nghẽn và phí cao tiếp tục là một vấn đề đối với mạng.

Điều này đã khiến các nhà phát triển và các nền tảng DeFi khác nhau bắt đầu tìm kiếm và thử nghiệm với các mạng blockchain cung cấp công nghệ lớp 2. Trong khi việc tích hợp các giải pháp lớp 2 không có khả năng làm giảm nhu cầu đối với Ether, có nhiều đám mây đe dọa khác đang hình thành.

Tuần trước, CFTC và DOJ đã hạ gục BitMEX, bắt giữ người đồng sáng lập và thông báo rằng các chủ sở hữu sàn giao dịch bị buộc tội điều hành sàn giao dịch phái sinh bất hợp pháp và vi phạm luật ngân hàng.

Vào ngày 5 tháng 10, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng thông báo rằng John McAfee đã bị bắt ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc rằng McAfee đã quảng bá các ICO mà không tiết lộ rằng ông ta đã được trả tiền từ các nhà phát hành ICO để tweet về từng dự án.

Điều rõ ràng là các nhà chức trách và cơ quan quản lý có ý định truy lùng các cá nhân và doanh nghiệp trốn tránh luật để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử của họ.

Do các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap thiếu các chính sách KYC và AML, DeFi có thể dễ dàng trở thành mục tiêu tiếp theo mà SEC, CFTC và DOJ theo đuổi, đặc biệt là với số lượng ngày càng nhiều các dự án lừa đảo trong không gian.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan