Một đợt tăng đột biến về giá Bitcoin ở mức tương tự năm 2016 có thể đang đến gần

Lần đầu tiên kể từ năm 2016, độ rộng Dải Bollinger (Bollinger Band) của Bitcoin giảm xuống dưới 0,95. Dải Bollinger là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để đánh giá xu hướng biến động của tài sản. Nó có thể cho thấy rằng một đợt tăng đột biến lớn sắp xảy ra, theo Cointelegraph.

Giá Bitcoin tương đối ổn định từ năm 2019 đến năm 2020. BTC chủ yếu dao động trong khoảng 6.000 đến 12.000 đô la, ngoại trừ tháng 3 khi nó giảm mạnh xuống dưới 3.600 đô la.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tháng với Bollinger Band. Nguồn: TradingView.com, Nunya Bizinz

Trong những tháng tới, sự biến động của Bitcoin có thể dần dần tăng lên nếu một mô hình tương tự vào năm 2016 xảy ra.

Có phải chu kỳ tăng giá sau halving của Bitcoin đang bắt đầu thành hiện thực?

Dải Bollinger sử dụng đường trung bình động của biểu đồ tài sản để xác định phạm vi biến động.

Ví dụ: khi BTC trở nên biến động hơn, Dải Bollinger sẽ mở rộng, cho thấy một phạm vi giá lớn hơn đang hình thành. Nếu BTC trở nên ít biến động hơn, biên độ sẽ thu hẹp, cho thấy một phạm vi nhỏ.

Lý do chính tại sao dải Bollinger hẹp cho thấy khả năng biến động tăng đột biến là vì nó có nghĩa là phạm vi ngày càng siết chặt.

Nếu Bitcoin giảm hoặc tăng trong một phạm vi hẹp, khả năng bị phá vỡ hoặc đi lên khỏi phạm vi sẽ tăng lên.

Ví dụ: sẽ là một thách thức đối với BTC để thoát ra khỏi phạm vi 9.000 đô la đến 12.000 đô la. Phạm vi giá rộng và sẽ cần đến nhu cầu mua hoặc áp lực bán đáng kể để phạm vi bị phá vỡ.

Ngược lại, nếu phạm vi từ 10.000 đô la đến 11.000 đô la, xác suất của phạm vi bị phá vỡ hoặc đi lên sẽ tăng lên.

Theo nhà giao dịch Bitcoin Nunya Bizniz, dải Bollinger cho biểu đồ hàng tháng của Bitcoin chưa bao giờ hẹp hơn. Xem xét xu hướng, Bizniz cho rằng sự biến động có thể sẽ đến.


BTC hàng tháng: Độ rộng dải Bollinger chưa bao giờ hẹp hơn. Biến động sắp tới?

Các nhà đầu tư mong đợi sự gia tăng đột biến

Bitcoin đã ổn định trong một thời gian dài trong phạm vi hẹp giữa $10,500 – $11,000. Do đó, các nhà đầu tư đang bắt đầu mong đợi một sự chuyển động giá BTC lớn xuất hiện.

Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin. Nguồn: Raoul Pal

Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Global Macro Investor và Real Vision Group, tin rằng một “bước chuyển lớn” sẽ sớm xuất hiện. Ông ấy giải thích:

Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin đã giảm nhanh và đang ở mức 20. Trong quá khứ, Vol đã chạm 20% 7 lần. Giá tăng gấp 6 lần ngay lập tức và Vol chạm 80% trong vài tháng. 1 lần (tháng 11/2018) giá giảm mạnh. Dù bằng cách nào, một động thái lớn sắp diễn ra.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan