Wrapped Bitcoin đạt 1 tỷ đô la sau khi tăng 900% trong hai tháng

Chu kỳ tăng giá DeFi gần đây đã đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức mã hóa Bitcoin phổ biến Wrapped BTC (WBTC) tăng 900% để vượt qua 1 tỷ đô la.

Cột mốc quan trọng này diễn ra bốn tuần sau khi TVL của tất cả Bitcoin được mã hóa trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la. TVL hiện tại của Bitcoin được mã hóa là gần 1,5 tỷ đô la, trong đó WBTC chiếm một phần ba.

Wrapped Bitcoin hiện là giao thức DeFi lớn thứ năm về TVL, chiếm gần 10% vốn bị khóa của toàn bộ lĩnh vực. TVL của WBTC lần đầu tiên đạt trên 100 triệu đô la vào khoảng ngày 8 tháng 7.

Biểu đồ TVL 12 tháng của Bitcoin được mã hoá: DeFi Pulse.

Wrapped Bitcoin cho phép người dùng khóa BTC để đổi lấy WBTC – một token ERC-20 được gắn với Bitcoin – cho phép người nắm giữ BTC truy cập vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đa dạng do Ethereum cung cấp bằng cách sử dụng nó làm tài sản thế chấp.

Trong nửa đầu năm 2020, TVL của WBTC đã tăng từ 4 triệu đô la lên 36 triệu đô la, cho thấy nhu cầu về DeFi tăng mạnh trong quý thứ ba.

Bong bóng DeFi cũng đã mang lại lợi ích cho các giao thức mã hóa Bitcoin khác, với RenVM (REN) khóa BTC trị giá hơn 300 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 5.

Biểu đồ TVL của RenVM: DeFi Pulse.

Giá của REN đã tăng khoảng 180% so với cùng kỳ, với token tăng 14% trong 24 giờ qua sau khi niêm yết trên Coinbase.

Không phải tất cả các giao thức mã hóa đều đạt được thành công bền vững, với TVL của PieDAO gần đây đã quay trở lại mức dưới 1 triệu đô la vào tháng 5 sau khi tăng đột biến trong thời gian ngắn vào tháng 7.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan