3 chỉ báo chính cho thấy giá Bitcoin đang chuẩn bị kiểm tra lại $11,000

Giá Bitcoin (BTC) một lần nữa lại gần đạt 11.000 đô la sau khi khởi đầu tháng 10 không ổn định. Tuần trước BTC đã giảm xuống dưới 10.500 đô la nhưng vào ngày 9 tháng 10, giá đã phục hồi lên 10.940 đô la.

Trong ngắn hạn, có ba yếu tố có thể nâng cao tâm lý tăng giá và đẩy giá lên trên $11,000. Các chất xúc tác có thể là khoản đầu tư 50 triệu đô la của Square vào Bitcoin, một giai đoạn tích lũy kéo dài và sự gia tăng đột biến trong hoạt động trên chuỗi gần đây.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView.com.

Khoản đầu tư Bitcoin 50 triệu đô la của Square mang tính biểu tượng

Vào ngày 8 tháng 10, Square, một tập đoàn thanh toán 81 tỷ đô la, thông báo rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 50 triệu đô la, chiếm 1% tổng tài sản của công ty.

Trong một tuyên bố chính thức, giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Square cho biết khoản đầu tư Bitcoin là một bước tiến tới tài chính toàn diện. Ahuja nói:

Chúng tôi tin rằng bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai. Khi nó phát triển trong quá trình áp dụng, chúng tôi có ý định học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó.

Khoản đầu tư 50 triệu đô la từ một công ty có quy mô như Square không phải là một sự phân bổ lớn nhưng nó tượng trưng cho nhu cầu thể chế đang gia tăng đối với Bitcoin như một phương tiện đầu tư và một kho lưu trữ giá trị.

Thông báo này được đưa ra chỉ một tháng sau khi MicroStrategy, một công ty hàng tỷ đô la được niêm yết trên sàn Nasdaq, đã mua số Bitcoin trị giá 425 triệu đô la.

Mohit Sorout, một đối tác tại Bitazu Capital, đã xác định chính xác chuyển động thị trường tích cực của Bitcoin bất chấp những sự kiện tiêu cực vào đầu tháng 10. Ông ấy lưu ý:

Thật hấp dẫn làm thế nào mà vô số tin tức cực kỳ xấu đã không di chuyển giá nhưng một khoản mua 50 triệu đô la từ Square có thể buộc BTC đột phá.

Một giai đoạn tích lũy kéo dài đang hiện thực hóa

Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 10.500 đô la đến 11.000 đô la trong hầu hết tháng qua. Khi sự biến động của BTC giảm mạnh trong một thời gian dài, nó có khả năng tạo ra một biến động giá lớn.

Dải Bollinger, một chỉ báo thiết lập phạm vi giá của tài sản dựa trên sự biến động của nó, cũng đã thu hẹp đáng kể. Mức biến động 30 ngày hiện ở mức 20%, trước đây chỉ bị chạm 7 lần trong năm năm qua.

Các chỉ báo kỹ thuật khác nhau chỉ ra rằng sự gia tăng biến động có thể xảy ra sau một phạm vi hợp nhất kéo dài. Nó cũng làm tăng xác suất hình thành giai đoạn tích lũy, vì BTC đã bảo vệ mức hỗ trợ $10,500.

Hoạt động trên chuỗi của BTC đang tăng lên

Theo nhà phân tích on-chain Cole Garner, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày đã tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Garner cho rằng đó là do nhu cầu tăng lên từ các nhà đầu tư ở Trung Quốc, sau báo cáo tích cực về tiền điện tử của phương tiện truyền thông nhà nước.

Hashrate Bitcoin. Nguồn: glassnode.

Ngoài hoạt động của mạng lưới blockchain Bitcoin, hashrate liên tục tăng lên mức cao mới. Điều này cho thấy rằng các miner đang tự tin vào xu hướng giá trung hạn của BTC. Các nhà nghiên cứu tại glassnode giải thích thêm rằng:

Hashrate Bitcoin đạt ATH mới và chạm mức 170 exahash lần đầu tiên trong lịch sử trên biểu đồ hàng giờ (24h MA). Đó là mức tăng khoảng 40% kể từ khi halving vào tháng 5, bổ sung đáng kể vào tính bảo mật của mạng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan