Trump vs. Biden: Mục tiêu vàng $4K khi Brandt để mắt tới ‘tín hiệu mua lớn’ của Bitcoin

Một nhà phân tích cho biết vàng sẽ tăng giá bất kể Donald Trump hay Joe Biden thắng cử, một nhà phân tích cho biết khi Bitcoin (BTC) đặt mục tiêu 11.000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với bộ phận truyền thông của tập đoàn kim loại quý khổng lồ Kitco vào ngày 7 tháng 10, Frank Holmes, Giám đốc điều hành của US Global Investors, nói rằng ông đang “đặt cược vào vàng” cho sự tăng giá vào cuối năm nay.

“Đó là mùa yêu thương. Đó là mùa cưới ở Ấn Độ, đó là mùa của ánh sáng Diwali, sau đó là lễ Giáng sinh và cao điểm là Tết Nguyên đán”, ông nói.

Đó là thời điểm tốt cho việc tiêu thụ vàng và nó có mối tương quan cao nhất với tăng trưởng GDP bình quân đầu người.

Vàng, giống như Bitcoin, đã chứng kiến mức cao trong tháng 8 trước khi sụt giảm, phù hợp với sức mạnh mới của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Kết quả của cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến vị thế của USD, nhưng Holmes tin rằng vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi kết quả này.

Ông ấy nói thêm:

Một số đang đặt cược vào màu xanh, một số đặt cược vào màu đỏ, và tôi đang đặt cược vào vàng.

Con bọ vàng Peter Schiff cũng đã vẽ ra một triển vọng kém lạc quan đối với đồng đô la, cho rằng chiến thắng của Biden sẽ là tình huống xấu nhất.

Holmes xác nhận rằng ông ta đang để mắt đến mục tiêu giá 4.000 đô la cho XAU / USD.


Biểu đồ một năm của Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew

Brandt tập trung vào giá Bitcoin hàng tuần, hàng ngày

Bitcoin đã chứng kiến mối tương quan nghịch với DXY, vốn đã tìm cách thu lại các khoản lỗ từ đầu mùa hè này. Giao dịch đi ngang đã bắt chước sự thiếu tiến bộ của vàng, với 11.000 đô la vẫn nằm ngoài tầm với cho đến nay vào tháng 10.

Tin tức rằng gã khổng lồ thanh toán Square đã theo dõi MicroStrategy trong việc mua một lượng lớn BTC vào thứ Năm, với BTC dù sao cũng gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $10,940 – mức đã bị từ chối trước đó vào cuối tháng trước.

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích, động thái này là một dấu hiệu dễ thấy cho những điều tốt đẹp sắp đến.

“Đó là một bước phát triển lớn mà một tập đoàn toàn cầu hiện đang đưa BTC vào bảng cân đối kế toán của mình”, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt nói trên Twitter.

Các biểu đồ hàng tuần và hàng ngày đang sẵn sàng cho tín hiệu mua lớn.


Phân tích giá Bitcoin từ Peter Brandt. Nguồn: Twitter

Thảo luận về Square, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets cảnh báo rằng “dấu vết” của hành vi tăng giá ngắn hạn có thể chỉ dừng lại ở đó – trừ khi Bitcoin có thể dứt khoát vượt qua ngưỡng kháng cự $11,000.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan