Sự đảo ngược xu hướng tăng đang diễn ra khi giá Bitcoin giữ trên $11,000

Trong vài giờ qua, giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua 11.000 đô la trong một sự quay vòng nhanh chóng từ mức thấp nhất của nó là 10.500 đô la vào đầu tháng 10. Các nhà phân tích đã cho rằng ba yếu tố chính dẫn đến sự đảo ngược xu hướng đột ngột của BTC.

Các chất xúc tác tiềm năng là sự tích lũy cá voi, nhu cầu thể chế tăng đột biến và sức mạnh của mức hỗ trợ 10.500 đô la.

Cá voi đang tích lũy hoặc từ chối bán

Đầu tuần này, chúng tôi đã báo cáo rằng hoạt động trong các cụm cá voi chỉ ra nhu cầu mua mạnh mẽ từ cá voi Bitcoin và Ethereum. Trong thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư cá nhân nắm giữ một lượng lớn Bitcoin được coi là cá voi.

Dữ liệu từ Whalemap cho thấy rằng những con cá voi có khả năng đã mua Bitcoin từ $10.370 trở đi và vào ngày 8 tháng 10, các nhà phân tích nói rằng mức hỗ trợ $10.570 đã được giữ vững. Điều này cho thấy rằng cá voi đã mua một lượng đáng kể Bitcoin trong phạm vi $10,407 và $10,570.

Vì cá voi thường chiếm một phần lớn nhu cầu mua và áp lực bán trên thị trường Bitcoin, nên sự tích lũy cá voi là một chất xúc tác đáng kể.

Nhu cầu tổ chức đang tăng lên do các khoản đầu tư Bitcoin số lượng lớn

Chỉ trong hai tháng qua, hai tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la đã thực hiện giao dịch mua số lượng lớn Bitcoin.

Đầu tiên, MicroStrategy tiết lộ rằng họ đã mua Bitcoin trị giá 250 triệu đô la vào ngày 11 tháng 8. Sau đó, tiếp theo là một tuyên bố khác tiết lộ rằng họ đã mua thêm BTC trị giá 175 triệu đô la.

Sau thông báo của MicroStrategy, công ty thanh toán 81 tỷ đô la Square cho biết họ đã mua BTC trị giá 50 triệu đô la.

Theo Peter Brandt, một nhà phân tích thị trường kỳ cựu, biểu đồ Bitcoin hàng ngày và hàng tuần chỉ ra “tín hiệu mua lớn” sau khoản đầu tư của Square.

Brandt nhấn mạnh rằng một tập đoàn lớn đầu tư vào Bitcoin là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với BTC. Ông ấy lưu ý:

Đó là một bước phát triển lớn mà một tập đoàn toàn cầu hiện đang đưa BTC vào bảng cân đối kế toán của mình. Các biểu đồ hàng tuần và hàng ngày đã sẵn sàng cho tín hiệu mua lớn.

Phân tích giá Bitcoin từ Peter Brandt. Nguồn: Twitter

Khối lượng hàng ngày trên các sàn giao dịch Bitcoin phù hợp với tổ chức, bao gồm LMAX Digital và Bakkt, đã liên tục tăng kể từ tháng 8.

Ngoài các yếu tố cơ bản thuận lợi như sự tích lũy cá voi và hashrate đang tăng, sự tăng trưởng về sự thèm muốn của thể chế đối với BTC đang tiếp thêm năng lượng cho động lực được thấy trong giá Bitcoin.

Mức hỗ trợ $10,500 tiếp tục được giữ

Khu vực $10,500 là mức hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin trong ba tháng qua. Nó có liên quan đáng kể trong lịch sử và đã đóng vai trò là mức quan trọng cho các chu kỳ giá ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, việc giữ mức hỗ trợ $10,500 là rất quan trọng trong việc duy trì xu hướng tăng của Bitcoin. Mức này đại diện cho mức đỉnh tháng 7 năm 2019 và nó cho thấy BTC đang sử dụng mức đỉnh trước đó để tiếp tục phục hồi lên mức cao mới.

Dòng tiền ròng của các sàn giao dịch bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, nói rằng dòng tiền ròng của các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm.

Thông thường, người bán gửi Bitcoin trên các sàn giao dịch để bán loại tiền điện tử thống trị. Do đó, khi thiếu dự trữ BTC trên các nền tảng giao dịch, điều đó có nghĩa là áp lực bán sẽ giảm xuống.

Ông ấy nói:

Dòng tiền ròng của tất cả các sàn giao dịch BTC (MA30) gần đây đạt mức thấp nhất trong năm. Trong hầu hết các trường hợp, dòng tiền ròng trên sàn giao dịch có khả năng giữ âm khi đợt tăng giá sắp bắt đầu. Tôi sẽ nói đợt tăng giá năm 2017 cũng vậy.

Sự kết hợp của áp lực bán giảm, nhu cầu thể chế gia tăng và cấu trúc kỹ thuật thuận lợi cho thấy Bitcoin có thể đạt được một số thành công trong việc biến 11.000 đô la từ mức kháng cự thành hỗ trợ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan