Phát hiện ra mối tương quan kỳ lạ giữa sự thống trị của Bitcoin và đồng đô la

Bitcoin vừa tăng vọt lên trên 11.000 đô la sau tin tức gần đây của Square và token DeFi ở khắp mọi nơi đã có một mức tăng đáng kể. Cũng như Bitcoin đã làm, các altcoin đã hoạt động tốt hơn tài sản tiền điện tử hàng đầu, dẫn đến một sự thống trị khác trong ngày.

Thật thú vị, một đánh giá sâu hơn về mối quan hệ của chỉ số tiền tệ đô la DXY với các loại tiền thay thế đã phát hiện ra mối tương quan kỳ lạ giữa sự thống trị của BTC và chính đồng đô la. Chúng tôi đang tìm hiểu lý do tại sao điều này có thể tồn tại và điều này có thể có ý nghĩa gì đối với không gian tiền điện tử rộng lớn hơn trong những tháng tới.

Bitcoin tăng giá khiến các altcoin bay, nhưng có phải do đồng đô la giảm không?

Xu hướng tăng DeFi kéo dài cả năm, token Ethereum và ERC20 vượt trội hơn Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận lớn, khiến sự thống trị của BTC lần đầu tiên bị trượt trong nhiều năm.

Vài tuần trước, xu hướng đó bắt đầu đảo ngược và các token DeFi giảm gần 60% trên diện rộng. Một nhà quản lý tài sản hàng đầu đã dự đoán Bitcoin sẽ gặp khó khăn bởi Ethereum và những người anh em của nó hiện nói rằng điều này đã “xong” vào lúc này. Nhưng ngay sau khi Bitcoin bùng nổ trên 11.000 đô la ngày hôm nay, các altcoin đã tăng giá gấp đôi.

Tiền điện tử có tính biến động cao do nguồn cung khan hiếm, tính thanh khoản thấp và do việc định giá chủ yếu do đầu cơ. Khi đô la chảy vào các altcoin, chúng di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin.

Sự suy yếu của đồng đô la có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đột biến của các altcoin. Nhiều gói kích thích hơn khiến đồng bạc xanh có nguy cơ sụt giảm thêm và kết quả là các tài sản “cứng” như tiền điện tử đang tăng đột biến.

Tuy nhiên, thật kỳ lạ, xu hướng gần đây này cũng cho thấy mối tương quan kỳ lạ giữa sự thống trị của BTC và chính đồng đô la.

Biểu đồ BTC.D hàng tuần. Nguồn: TradingView.

Mối tương quan kỳ lạ giữa chỉ số DXY và BTC

Biểu đồ BTC.D hàng tuần ở trên do TradingView tính toán, thực hiện một công việc vững chắc khi hiển thị thời điểm tâm lý hét lên “mùa altcoin” dựa trên sự giảm giá và dòng chảy của trọng lượng Bitcoin so với altcoin.

Biểu đồ cũng cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong các altcoin diễn ra vào cuối năm 2017 đến đầu năm 2018. Một điểm gãy trên chỉ số tiền tệ đô la DXY so với mùa altcoin trước, đã phát hiện ra mối tương quan kỳ lạ giữa sự thống trị của BTC, và chính đồng đô la.

Tương quan biểu đồ hàng tuần của BTC.D so với DXY. Nguồn: TradingView.

Khi biểu đồ đường DXY được đặt liền kề với sự thống trị của Bitcoin, một mô hình rất giống nhau sẽ xuất hiện – cho đến gần đây. Bản thân DXY có sự biến động và sai lệch cực độ so với sự thống trị, sau khi theo dõi hoàn hảo trong nhiều năm.

Altcoin hoạt động tốt trong thời kỳ đồng đô la suy yếu, thậm chí còn hơn cả Bitcoin theo những gì mối tương quan cho thấy. Nếu điều này là đúng và nhiều gói kích thích hơn đang được thực hiện. Một mùa altcoin rất mạnh mẽ có thể sắp đến gần.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan